Nghênh ngang ngoài đường với giấy phép lái xe giả

ANTĐ -  16h15 ngày 28-10, tổ công tác Y14/141 CATP Hà Nội do Trung tá Quách Thanh Hội chỉ huy làm nhiệm vụ trước khu vực tòa nhà CT1 đường Nghiêm Xuân Yêm hướng về Nguyễn Xiển phát hiện một nam thanh niên điều khiển xe máy BKS: 29T1-458.49 có biểu hiện nghi vấn đã ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra. 

Không nằm ngoài dự đoán, trong lòng bàn tay của nam thanh niên này nắm chặt một gói giấy chứa tinh thể màu trắng nghi là ma túy. Danh tính người này được làm rõ là Lê Đình Tú (SN 1990) ở Hà Đông. Đối tượng khai nhận số tinh thể màu trắng trên chính là ma túy mua về sử dụng. Để dễ bề phi tang ma túy khi gặp lực lượng Công an, Tú nghĩ ra cách nắm chặt ma túy vào lòng bàn tay nếu phát hiện có 141 làm nhiệm vụ sẽ thả xuống đất. Tuy nhiên, chưa kịp thực hiện hành vi trên, đối tượng đã bị các trinh sát phát hiện.

Cũng trong ca công tác, Y14/141 còn phát hiện Phạm Văn Tuấn (SN 1994) ở Hoàng Mai, Hà Nội sử dụng giấy phép lái xe không do cơ quan có thẩm quyền cấp để điều khiển phương tiện. Qua đấu tranh, Tuấn khai nhận đã nhờ người quen làm giả giấy phép lái xe này với giá 800 nghìn đồng. Ngay sau đó, toàn bộ các vụ việc trên đã được tổ công tác bàn giao cho cơ quan chức năng xử lý theo quy định.