Nghẹn ngào tiễn biệt liệt sỹ Nguyễn Đình Phúc về Nghĩa trang liệt sỹ thành phố Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Sáng 6/8, Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP Hà Nội đã tổ chức trọng thể lễ an táng hài cốt liệt sỹ Nguyễn Đình Phúc tại Nghĩa trang liệt sỹ Thành phố, ở phường Tây Tựu, quận Bắc Từ Liêm.

Tham dự buổi lễ có Trung tướng Nguyễn Hải Trung, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP Hà Nội; Đại tá Phạm Thanh Hùng, Phó Giám đốc CATP cùng đại diện lãnh đạo các phòng nghiệp vụ trong CATP, Công an các quận Cầu Giấy, Bắc Từ Liêm...

Nghẹn ngào tiễn biệt liệt sỹ Nguyễn Đình Phúc về Nghĩa trang liệt sỹ thành phố Hà Nội ảnh 1

Lãnh đạo CATP Hà Nội và người thân, gia quyến của liệt sỹ Nguyễn Đình Phúc tại buổi lễ

Trong không khí trang nghiêm, xúc động, các đồng chí, đồng đội đã cùng ôn lại quá trình học tập, công tác và chiến đấu của Hạ sĩ Nguyễn Đình Phúc và bày tỏ tình cảm, niềm tiếc thương sâu sắc, tiễn biệt liệt sỹ.

Hạ sỹ Nguyễn Đình Phúc, sinh ngày 17-5-2003, quê quán ở Phường Kỳ Long, thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh. Mặc dù hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, neo người, bố mất sớm nhưng đồng chí luôn tự lập, phụ giúp mẹ trong công việc và luôn nỗ lực cố gắng để thực hiện mơ ước trở thành người chiến sĩ CAND.

Tháng 2/2022, đồng chí đã xin bảo lưu kết quả học tập khi đang học năm thứ nhất Đại học Hà Nội để tình nguyện đăng ký thực hiện nghĩa vụ CAND và sau đó nhận nhiệm vụ tại Đội Cảnh sát PCCC & CNCH - CAQ Cầu Giấy, Hà Nội.

Đồng chí đã thể hiện mình là một chiến sĩ có bản lĩnh chính trị vững vàng; luôn cố gắng, tìm tòi, học hỏi; khắc phục mọi khó khăn, gian khổ; sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, được cấp trên, đồng đội tin tưởng, quý mến.

Nhận được thông tin về vụ cháy xảy ra trên địa bàn phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy ngày 1/8/2022, đồng chí Phúc và đồng đội nhanh chóng có mặt tại hiện trường. Với tinh thần quả cảm, không sợ nguy hiểm, Hạ sỹ Nguyễn Đình Phúc cùng đồng chí Đội trưởng là Thượng tá Đặng Anh Quân và Thượng úy Đỗ Đức Việt, cán bộ của Đội Cảnh sát PCCC và CNCH - CAQ Cầu Giấy đã thực hiện nhiệm vụ trinh sát, tổ chức chữa cháy, hướng dẫn 8 người bị nạn thoát ra ngoài an toàn. Khi lên tầng 4 tòa nhà để tiếp tục tìm người bị nạn thì bị trần nhà sụp xuống làm cả 3 đồng chí hy sinh. Đây là tổn thất lớn đối với CATP Hà Nội và gia đình, người thân của các đồng chí.

Hạ sỹ Nguyễn Đình Phúc đã được Chủ tịch nước truy tặng Huân chương Chiến công hạng Nhất; Thủ tướng Chính phủ cấp Bằng "Tổ quốc ghi công"; Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn truy tặng Bằng khen; Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh truy tặng Huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm".

Sự hy sinh anh dũng của đồng chí Nguyễn Đình Phúc đã thể hiện tinh thần vì nước quên thân, vì dân phục vụ và càng tô thắm màu cờ Tổ quốc, tô thắm truyền thống anh hùng, vẻ vang của Công an Thủ đô.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Trung tướng Nguyễn Hải Trung, Giám đốc CATP Hà Nội thắp hương tiễn biệt liệt sỹ Nguyễn Đình Phúc

Trung tướng Nguyễn Hải Trung, Giám đốc CATP Hà Nội thắp hương tiễn biệt liệt sỹ Nguyễn Đình Phúc

Gia đình tiễn biệt liệt sỹ Nguyễn Đình Phúc lần cuốiGia đình tiễn biệt liệt sỹ Nguyễn Đình Phúc lần cuối
Trung tướng Nguyễn Hải Trung, Giám đốc CATP Hà Nội và Đại tá Phạm Thanh Hùng, Phó Giám đốc CATP đưa hài cốt Liệt sỹ đến nơi an táng

Trung tướng Nguyễn Hải Trung, Giám đốc CATP Hà Nội và Đại tá Phạm Thanh Hùng, Phó Giám đốc CATP đưa hài cốt Liệt sỹ đến nơi an táng

Nghi thức an táng hài cốt Liệt sỹ

Nghi thức an táng hài cốt Liệt sỹ

Trong không khí rưng rưng, xúc động, các đồng chí, đồng đội đến tiễn biệt liệt sỹ Nguyễn Đình Phúc

Trong không khí rưng rưng, xúc động, các đồng chí, đồng đội đến tiễn biệt liệt sỹ Nguyễn Đình Phúc