"Ngày Thầy trò" – lần đầu tiên thực hiện cầu truyền hình 16 tiếng

  • 15/11/2016 19:59
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Từ 6h sáng đến 22h đêm ngày 20-11-2016, chương trình cầu truyền hình “Ngày Thầy trò” do Mobi TV kết hợp với Đài tiếng nói Việt Nam thực hiện, sẽ diễn ra trên khắp mọi miền Tổ quốc.

Cầu truyền hình từ những nơi hải đảo xa xôi như Trường Sa, hay vùng khó khăn Hà Giang, Hà Tĩnh… đã được chuẩn bị suốt nửa năm qua với mục tiêu đề cao đạo nghĩa thầy trò, tinh thần hiếu học, phát huy truyền thống “tôn sư trọng đạo” từ ngàn xưa của người Việt Nam

Chương trình được xây dựng nhằm phản ánh một ngày đặc biệt trong cuộc sống của người dân Việt Nam – một dân tộc có truyền thống hiếu học, tôn sư trọng đạo, một dân tộc luôn coi việc kính trọng những người thày giáo là một trong những thước đo lớn nhất về đạo nghĩa.

“Ngày Thầy trò” là chương trình truyền hình đầu tiên tại Việt Nam tôn vinh ngày nhà giáo với độ phủ sóng khắp mọi miền Tổ quốc. Suốt gần 6 tháng miệt mài tìm kiếm những tấm gương người thầy, người trò ở mọi miền Tổ quốc, thậm chí cả với các kiều bào sinh sống ở nước ngoài,  “Ngày Thầy trò” sẽ trở thành ngày hội “tôn sư trọng đạo” của toàn dân ở mọi miền.

Với 16 giờ phát sóng liên tục, chương trình sẽ bao gồm một số lượng lớn các tin tức, phóng sự, các cuộc phỏng vấn, toạ đàm, các thể loại tài liệu khác nhau, và cả các chất liệu nghệ thuật xen kẽ.

Theo đó, chương trình sẽ có những điểm cầu tại Lũng Cú (Hà Giang),  đảo Lý Sơn, trường học tại Trường Sa, các điểm cầu tại Cần Thơ, Huế, các vùng đất còn đang chịu thiên tai như Hà Tĩnh…

"Ngày Thầy trò" – lần đầu tiên thực hiện cầu truyền hình 16 tiếng

Bên cạnh đó, chương trình cũng sẽ có những toạ đàm về đạo nghĩa thầy trò suốt chiều dài lịch sử nước Việt với sự tham dự của Giáo sư Ngô Bảo Châu, nhà sử học Dương Trung Quốc…

Câu chuyện đạo nghĩa thầy trò qua cầu Truyền hình cũng sẽ được phản ánh trên mọi mặt, mọi lĩnh vực, với sự tham gia của cả những tuyển thủ nổi tiếng như xạ thủ Hoàng Xuân Vinh. 

Ông Nguyễn Trung Hùng, Phụ trách truyền thông dự án “Ngày thầy trò” chia sẻ: “Thông qua chương trình này, chúng tôi muốn biểu dương những tấm gương sáng về giáo dục vẫn tỏa ngời trên mọi miền quốc, muốn khơi dây những cảm xúc trong sáng nhất trong trái tim của mỗi người về đạo học. Chúng tôi muốn nói đến những câu chuyện tử tế, lay động lòng người về tình thầy trò, góp phần giúp xã hội tốt đẹp hơn”.

Chương trình được Ban Tuyên Giáo Trung ương, Bộ Giáo dục Đào tạo, Bộ TT&TT ủng hộ, chỉ đạo, hỗ trợ. Chương trình “Ngày Thầy trò” cũng mở đầu cho các dự án lớn thường niên của Mobi TV sau này, nhằm đóng góp thiết thực cho xã hội, cộng đồng.

Tin cùng chuyên mục