Ngày mai, thêm 3 quận, huyện Hà Nội cho học sinh đi học trở lại

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Thứ Hai ngày 10/1, học sinh lớp 12 quận Cầu Giấy chuyển học trực tuyến hoàn toàn. Học sinh lớp 12 tại trường có mức độ dịch cấp độ 1, 2 thuộc quận Hai Bà Trưng, Tây Hồ và huyện Thanh Trì được đến trường.
Hà Nội điều chỉnh lịch học trực tiếp với 3 quận huyện về cấp độ dịch mức 2
Hà Nội điều chỉnh lịch học trực tiếp với 3 quận huyện về cấp độ dịch mức 2

Đánh giá cấp độ dịch trong phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP cho thấy, tính đến 7/1, Hà Nội có 8 quận, huyện ở cấp độ dịch 3 gồm: Hoàn Kiếm, Ba Đình, Nam Từ Liêm, Cầu Giấy, Thanh Xuân, Gia Lâm, Hoàng Mai, Long Biên. So với thông báo ngày 31/12, Hà Nội có 3 quận, huyện đã chuyển từ vùng cam xuống vùng vàng là Hai Bà Trưng, Tây Hồ và Thanh Trì; tuy nhiên, quận Cầu Giấy lại chuyển từ vùng vàng thành vùng cam.

Toàn thành phố có 133 đơn vị cấp xã, phường có mức độ dịch cấp độ 3. So với thông báo tuần trước giảm 2 đơn vị cấp quận, huyện và tăng 22 đơn vị cấp xã phường

Như vậy, từ thứ Hai ngày 10/1, học sinh lớp 12 quận Cầu Giấy chuyển học trực tuyến hoàn toàn. Học sinh lớp 12 tại trường có mức độ dịch cấp độ 1, 2 thuộc quận Hai Bà Trưng, Tây Hồ được đến trường theo kế hoạch. Riêng huyện Thanh Trì, học sinh lớp 9 và lớp 12 tại trường thuộc xã, phường vùng xanh, vùng vàng được phép trở lại lớp.

Sở GD-ĐT Hà Nội chính thức có thông báo gửi trưởng phòng GD-ĐT quận, huyện cùng hiệu trưởng các trường THPT, giám đốc trung tâm giáo dục nghề nghiệp- giáo dục thường xuyên về việc thay đổi hình thức học tập từ ngày 10/1 tại các quận huyện trên địa bàn.

Sở GD-ĐT cũng yêu cầu thủ trưởng các đơn vị thông báo đến toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh và phụ huynh nội dung thay đổi để tất cả cùng nắm rõ và thực hiện.

Theo đó, Sở đề nghị trưởng các phòng GD- ĐT, hiệu trưởng các trường THPT, giám đốc các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên báo cáo UBND quận, huyện xin ý kiến chỉ đạo và thông báo đến các trường THCS, THPT và trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên trên địa bàn các xã, phường, thị trấn nếu có mức độ dịch cấp độ 3 thì cho học sinh lớp 9 và lớp 12 tạm dừng đến trường, chuyển sang phương án dạy, học trực tuyến kể từ thứ Hai (ngày 10/1/2022).

Đối với các địa bàn xã, phường, thị trấn có mức độ dịch cấp độ 1, cấp độ 2 thì cho học sinh khối 12 trở lại học tập trực tiếp theo kế hoạch; còn đối với 18 huyện, thị xã vùng xanh, vàng học sinh lớp 9 tiếp tục đến trường học trực tiếp.