Ngày cuối cùng của năm học, nữ sinh lớp 5 bị hành hung ngay tại trường

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Ngày 30-5, Sở GD-ĐT Phú Thọ xác nhận sự việc một nữ sinh lớp 5 bị bạo hành ngay tại lớp học trong ngày cuối cùng của năm học.
Liên tiếp các vụ bạo lực học đường bị tung lên mạng khiến dư luận bức xúc

Liên tiếp các vụ bạo lực học đường bị tung lên mạng khiến dư luận bức xúc

Ngày 30-5, Sở GD-ĐT Phú Thọ xác nhận sự việc một nữ sinh lớp 5 bị bạo hành ngay tại lớp học trong ngày cuối cùng của năm học sau khi một clip dài khoảng 3 phút được tung lên mạng xã hội.

Clip ghi lại hình ảnh bé gái bị một nữ sinh lớn tuổi hơn túm tóc, tát liên tục, bắt quỳ và bôi bẩn lên mặt. Rất đông bạn học của bé gái đứng xung quanh chứng kiến sự việc nhưng không dám can thiệp.

Được biết, sự việc xảy ra vào sáng 29-5 tại trường Tiểu học Hiền Quan, huyện Tam Nông, Phú Thọ khi trường này vừa tổ chức chức tri ân, trưởng thành cho học sinh lớp 5.

Báo cáo từ Phòng GD-ĐT huyện Tam Nông, cuối buổi sáng 29-5, tại Trường Tiểu học Hiền Quan, một học sinh lớp 7 đã đến giải quyết mâu thuẫn với học sinh lớp 5 của trường do có mâu thuẫn và dọa dẫm nhau từ trước.

Thông tin từ nhà trường cho biết, hai học sinh này nhà ở gần nhau và có quan hệ họ hàng. Ngay sau khi nắm được thông tin trên mạng xã hội, chính quyền địa phương và cơ quan chức năng đã mời các em học sinh, phụ huynh đến trao đổi.

Hai bên gia đình đã hòa giải, nữ sinh V.K.O đã xin lỗi em Đ.T.K.T và gia đình, cam kết không tái diễn, đồng thời gỡ clip ghi lại vụ việc đăng tải trên Facebook trước đó.

Phòng GD-ĐT huyện Tam Nông cho biết, đây là sự việc không mong muốn và để ngăn chặn sự việc tương tự tái diễn, Phòng GD-ĐT huyện Tam Nông đã đề nghị lãnh đạo huyện yêu cầu công an huyện Tam Nông làm rõ tình tiết sự việc và chỉ đạo các nhà trường xử lý nghiêm, đúng quy định, mang tính răn đe, giáo dục.

Phòng GD-ĐT Tam Nông cũng chỉ đạo các nhà trường thực hiện nghiêm nội dung tuyên truyền, tăng cường giáo dục tư tưởng, đạo đức, phòng chống bạo lực học đường, giáo dục kỹ năng sống cho học sinh, tăng cường phối hợp quản lý chặt chẽ hơn, đặc biệt thời gian cuối năm học.