“Ngáo đá”, MC đám cưới giết bạn gái vì nghĩ là... trăn tinh

ANTĐ - Giữa lúc mặn nồng, Chính bất ngờ thấy một cảm giác ghê rợn lan tỏa khắp cơ thể. Trong đầu đối tượng đang "ngáo đá", người bạn gái bằng da bằng thịt bỗng biến thành một con trăn tinh kỳ quái. Và thế là hắn lạnh lùng xuống tay…

Cuối phiên tòa chiều 10-4, nhận thấy bị cáo đã không còn khả năng giáo dục được nữa nên HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt Nguyễn Hữu Chính (SN 1979, trú ở thôn Ninh Vũ, xã Bình Kiều, Khoái Châu, Hưng Yên) mức án tử hình về tội “Giết người”. Nạn nhân chết dưới tay hung thủ có nghề dẫn chương trình trong đám cưới (MC) là cô gái quê Tuyên Quang, tên Đường Thị H, sinh năm 1985.
“Ngáo đá”, MC đám cưới giết bạn gái vì nghĩ là... trăn tinh ảnh 1Hung thủ Nguyễn Hữu Chính, phải trả giá cho tội ác của mình gây ra trong cơn "ngáo đá"

Tài liệu điều tra cùng lời khai của bị cáo tại phiên tòa thể hiện, Chính sinh ra và lớn lên ở vùng đất chiêm trũng Hưng Yên. Sau những ngày tháng đầu đời đầy vất vả, đầu năm 2013, anh ta cũng tìm được một công việc khá lý thú là làm MC, kiêm ca sỹ chuyên phục vụ các đám cưới ở Hà Nội.

Công việc của Chính tuy không thật ổn định và có thể nổi tiếng như những người làm giải trí hoặc nghệ thuật thực sự, song bù lại thu nhập cũng rất cao. Hàng tháng, ngoài việc dành ra một số tiền nhất định gửi về quê nuôi vợ con thì Chính vẫn còn tiền để sinh hoạt rủng rỉnh.

Vậy nhưng chính vì cái sinh hoạt rủng rỉnh ấy, cộng thêm việc không ở cùng với vợ con, nên Chính bập vào ma túy “đá” từ lúc nào không hay. Hơn thế, từ ngày quen biết và có quan hệ tình cảm với chị Đường Thị H qua Internet (tháng 10-2013), Chính càng lún sâu vào làn khói trắng.

Để có một thế giới riêng và tiện cho việc ăn ở, đi lại, Chính thuê một căn hộ nhỏ, trong một tòa nhà ở phường Ngọc Thụy, quận Long Biên, Hà Nội. Cũng như bao lần trước, trưa 12-12-2013, MC đám cưới này lại kéo bạn gái cùng về ăn, ngủ tại căn nhà thuê. Đến sáng hôm sau, Chính lên cơn thèm thuốc và rủ chị H cùng “lên tiên”.

Thỏa mãn cơn nghiện và cơm trưa xong xuôi, Chính bảo bạn gái đi về. Vậy nhưng khi đi xuống phía dưới của tòa nhà, chị H lại cứ nấn ná và chuyện gẫu với người quen. Vừa hay, Chính cũng muốn đi ra ngoài cho khuây khỏa, nên gặp lại người bạn gái ngay tại khu trọ của đối tượng.

Đang cơn "ngáo đá", được chị H tặng cho nụ hôn tạm biệt, Chính lại bất ngờ nổi hứng và bảo bạn gái quay trở lại phòng của đối tượng để ân ái thêm lần nữa. Và rồi chị H ở lại với người yêu thêm một đêm nữa. Tối ấy, giữa lúc hai người đang mặn nồng với nhau thì Chính bất ngờ bị ma túy “đá” gây ảo giác. Trong mắt đối tượng lúc này, chị H thực sự là một con trăn tinh với cái lưỡi rất ghê rợn.

Tiếp đến, Chính cứ vẩn vơ với suy nghĩ nếu không giết chết người bạn gái này thì trước sau chị H cũng sẽ đoạt mạng hắn. Tức thì gã MC đám cưới bị ma túy điều khiển lạnh lùng đi vào nhà vệ sinh lấy 3 con dao ra và “trút” bực dọc lên người bạn gái. Gây án xong, gã MC đám cưới "ngáo đá" chui vào nhà vệ sinh ôm mặt khóc suốt đêm.

Hành vi giết hại bạn gái của Chính chỉ bị phát giác vào trưa 14-12-2013, khi hắn mò ra khỏi phòng ở. Lúc đó, thấy gã MC đám cưới xuất hiện, một người sống ở tầng trên cùng khu nhà bèn yêu cầu chủ nhà trọ đến kiểm tra phòng ở của đối tượng. Vì theo anh này, nửa đêm 13-12-2014, căn phòng của Chính đã phát ra những tiếng khóc lóc, van xin và những tiếng động rất đáng ngờ.

Sau đó, khi lực lượng dân phòng cùng CAP sở tại ập đến, Chính mới chịu mở cửa cho mọi người vào nhà. Từ đó, cái chết oan uổng của cô gái quê Tuyên Quang đã nhanh chóng được làm rõ. Quá trình điều tra cho thấy, chị H bị đa chấn thương trên khắp cơ thể với tổng cộng hơn 80 vết đâm, chém và thương tích do vật tày cứng tác động. Nguyên nhân cô gái tử vong được xác định là do chấn thương sọ não và mất máu cấp.

Quá trình bị thẩm vấn tại phiên tòa, ngay cả bị cáo cũng tỏ ra kinh hãi về hành vi giết hại người bạn gái. Và bao trùm lên tất cả các lời khai của Chính là sự mất kiểm soát, mất hết lý trí, hoang tưởng trong cơn "ngáo đá". Trước sau, bị cáo đều khẳng định không có ý định, động cơ giết hại người bạn gái từ trước và cũng không có ai khác đồng phạm.

Với hành vi giết hại chị Đường Thị H man rợ nêu trên, sau nửa ngày xét xử, HĐXX TAND TP Hà Nội đã tuyên án loại bỏ Nguyễn Hữu Chính ra khỏi đời sống xã hội. Về dân sự, HĐXX còn tuyên buộc bị cáo phải bồi thường cho gia đình bị hại các khoản tiền về mai táng, chi phí đưa thi thể bị hại về quê và tiền bù đắp tổn thất tinh thần.