Nga - Trung Quốc khen ngợi cuộc tập trận chung thành công rực rỡ

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc Ngụy Phương Hòa vừa lên tiếng ca ngợi cuộc tập trận chung mới diễn ra giữa Nga và Trung Quốc là sự thành công toàn diện và cho thấy khả năng hợp tác ở mức độ cao.

“Cuộc tập trận như vậy có ý nghĩa to lớn. Đây là cuộc tập trận đầu tiên được tổ chức tại Trung Quốc kể từ khi bùng lên đại dịch, cũng là đầu tiên các bài diễn tập tác chiến và chiến lược được thực hiện với binh lính Nga’’, ông Ngụy Phương Hòa bình luận vào ngày kết thúc cuộc tập trận Sibu/Cooperation-2021 diễn ra từ ngày mùng 9 đến 13-8.

Ông Ngụy Phương Hòa nhấn mạnh, cuộc tập trận này cho thấy mối quan hệ gần gũi, sự liên hệ giữa lực lượng vũ trang Trung Quốc – Nga và tình bạn bền vững của bản thân ông với người đồng cấp Nga Sergei Shoigu.

Nga - Trung Quốc khen ngợi cuộc tập trận chung thành công rực rỡ ảnh 1

Cuộc tập trận chung được cả Nga và Trung Quốc khen ngợi

Về phần mình, Bộ trưởng Shoigu cũng lên tiếng ca ngợi hoạt động hợp tác của quân đội hai nước thể hiện sự chuyên nghiệp, đồng thời gợi ý tổ chức thêm nhiều sự kiện tương tự.

Cuộc tập trận diễn ra ở thao trường Thanh Đồng Hạp, khu vực Ninh Hạ, miền bắc Trung Quốc. Theo quân đội Nga, hơn 10.000 binh lính đã tham gia, cùng với đó là 200 xe bọc thép, 90 hệ thống pháo và hơn 100 máy bay chiến đấu, cũng như trực thăng. Cuộc diễn tập tập trung hoạt động chống khủng bố chung và thể hiện quyết tâm bảo vệ an ninh và ổn định khu vực.

Khu vực Ninh Hạ nằm gần sát Tân Cương, nơi giáp với Afghanistan. Bắc Kinh lo ngại bạo lực sẽ nổ ra nếu Taliban tiếp tục tiến công và giành quyền kiểm soát Afghanistan trong bối cảnh bùng phát giao tranh dữ dội do Mỹ rút quân khỏi đây.