Nga yêu cầu phóng viên của BBC trở về Anh

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

ANTD.VN -  Nga vừa đề nghị một phóng viên của BBC làm việc tại Moscow rời khỏi nước này vào cuối tháng 8 nhằm đáp trả điều mà họ cho là sự phân biệt đối xử của London nhằm vào các phóng viên Nga làm việc tại Anh.

Đài truyền hình Rossiya-24 cho biết, bà Sarah Rainsford, một trong những phóng viên của BBC tại Nga, sẽ phải về nước trong động thái được cho là “sự trục xuất mang tính biểu tượng”.

Chính quyền Nga đã ngừng kéo dài giấy phép hoạt động phóng viên của bà Rainsford tới cuối tháng 8, thời điểm visa của bà cũng hết hạn.

Đây là động thái nhằm đáp trả việc London không gia hạn visa cho các phóng viên của Nga làm việc tại Anh.

Bà Rainsford sẽ phải rời khỏi Nga vào cuối tháng 8 ảnh 1

Bà Rainsford sẽ phải rời khỏi Nga vào cuối tháng 8

BBC không đưa ra bình luận cho trường hợp này, trong khi đó, đại sứ Anh tại Moscow cũng không phản hồi các thông tin liên quan.

Bà Rainsford có thể nói thông thạo tiếng Nga, là một phóng viên tại nước ngoài giàu kinh nghiệm của BBC. Bà từng làm việc ở nhiều nơi Havana, Istanbul và Madrid.

Quan hệ giữa London và Moscow đã xuống mức thấp nhất kể từ sau Chiến tranh Lạnh sau khi Anh cáo buộc Nga âm mưu sát hại cựu điệp viên hai mang Sergei Skripal bằng chất độc thần kinh vào năm 2018, điều mà Nga kiên quyết bác bỏ. Vào năm 2020, Anh cũng cáo buộc Nga tìm cách can thiệp vào cuộc bầu cử của nước này năm 2019.

Nga đã cảnh báo những hãng truyền thông Anh hoạt động trên lãnh thổ nước này về các động thái đáp trả sau khi cơ quan quản lý truyền thông của Anh phạt kênh truyền hình RT vì đưa tin về vụ đầu độc điệp viên Skripal.