Đức bắt giữ một người Anh bị tình nghi làm gián điệp cho Nga

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Cảnh sát Đức vừa bắt giữ một đối tượng làm việc tại đại sứ quán Anh ở Berlin vì tình nghi bán tài liệu cho tình báo Nga.

Theo văn phòng công tố liên bang Đức, nghi phạm có tên David S., 57 tuổi, đã bị bắt vào ngày 10-8 tại thành phố Potsdam. Cảnh sát đã khám xét căn hộ và nơi làm việc của đối tượng.

“Người đàn ông này ít nhất một lần đã chuyển các tài liệu thu thập được nhờ nghiệp vụ của mình cho một đại diện tình báo Nga và nhận được khoản tiền mặt chưa xác định. Nghi phạm đã làm gián điệp muộn nhất là từ tháng 11-2020", văn phòng công tố viên liên bang Đức cho hay.

Cảnh sát Đức và Anh phối hợp để bắt giữ đối tượng David S. ảnh 1

Cảnh sát Đức và Anh phối hợp để bắt giữ đối tượng David S.

Vụ bắt giữ trên được thực hiện dưới sự phối hợp của giới chức Đức và Anh. Cảnh sát Anh cũng đã xác nhận thông tin trên và cho biết, tòa án Đức sẽ quyết định liệu ông David có tiếp tục bị giam giữ hay không.

Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB), Cơ quan Tình báo Nước ngoài Nga (SVR) và đại sứ quán Nga tại Berlin chưa đưa ra bình luận nào.

Trong những năm gần đây, Đức đã bắt giữ một vài người làm gián điệp cho Nga, tuy nhiên, việc bắt một công dân nước đồng minh vì cáo buộc này là rất hiếm.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Đức Christofer Burger cho biết, họ coi vụ việc này là nghiêm trọng và chỉ trích hoạt động gián điệp bởi một công dân nước đồng minh thân thiết là "không thể chấp nhận được".