Thống đốc New York Andrew Cuomo tuyên bố từ chức

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Thống đốc bang New York  Andrew Cuomo vừa tuyên bố từ chức sau cuộc điều tra cho thấy ông đã quấy rối tình dục 11 phụ nữ.

"Tôi nghĩ trong tình hình hiện nay, nếu điều tốt nhất tôi có thể làm là bước sang một bên thì tôi sẽ làm như vậy", Thống đốc Cuomo nói trong một đoạn video được đăng tải vào hôm 10-8 và tiết lộ, ông sẽ rời khỏi vị trí này trong 14 ngày.

Phó thống đốc Kathy Hochul sẽ thay thế ông Cuomo đảm nhiệm chức vụ thống đốc New York trong phần còn lại của nhiệm kỳ sẽ kết thúc vào tháng 12-2022. Bà Hochul sẽ trở thành phụ nữ đầu tiên giữ vai trò này.

Thống đốc Cuomo đã giữ vai trò này trong 3 nhiệm kỳ liên tiếp ảnh 1

Thống đốc Cuomo đã giữ vai trò này trong 3 nhiệm kỳ liên tiếp

Tuyên bố từ chức của ông Cuomo được đưa ra sau khi Tổng chưởng lý New York công bố kết quả của cuộc điều tra kéo dài 5 tháng cho thấy ông đã quấy rối tình dục 11 phụ nữ.

Ông Cuomo đã 3 lần đắc cử thống đốc New York. Ông từng giữ vai trò Bộ trưởng Phát triển nhà và đô thị Mỹ từ năm 1997 đến 2001. Ông chưa bao giờ chạy đua để trở thành Tổng thống Mỹ nhưng nhiều lần được truyền thông coi là ứng viên tiềm năng.

Vào năm 2020, ông Cuomo đã nhận được sự ủng hộ lớn bằng việc xuất hiện trước truyền thông hàng ngày để thông báo về tình hình chống dịch khi New York là nơi có số ca nhiễm bệnh nhiều nhất nước Mỹ.

Trước đó, nhiều quan chức hàng đầu trong chính quyền Mỹ đã kêu gọi thống đốc Cuomo từ chức, trong đó có cả Tổng thống Joe Biden và Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi.