Nga trình làng cặp "Robot sát thủ từ xa"

  • 12/11/2016 23:30
  • 0 bình luận
  • Thu Huyền
  • In bài
ANTD.VN - Theo Dailymail, ngày 11-11 Nga đã trình làng 1 cặp robot, được mệnh danh “Sát thủ từ xa” có thể theo dõi và thậm chí tấn công con người từ hơn 4 dặm (gần 7km).

Nga trình làng cặp "Robot sát thủ từ xa" ảnh 1

Nga vừa trình làng một cặp robot, được mệnh danh là "sát thủ từ xa"

Những con robot này được thiết kế để sử dụng trên biên giới Nga, nhằm phát hiện chính xác các vấn đề xảy ra xung quanh biên giới, nhận nhiệm vụ tấn công mặt đất và ngăn chặn các mối đe dọa trên không trước khi chúng tiến gần tới nước Nga.

Cặp “sát thủ từ xa” này được trang bị những thiết bị công nghệ cao bao gồm radar hiện đại, màn hình hiển thị hình ảnh, video HD và nhiều lựu đạn tầm xa.

Nhiệm vụ đầu tiên của 2 robot này sẽ là hoạt động như một cặp “mắt thần” bảo vệ biên giới Nga. Bởi với các công cụ giám sát tiên tiến, 2 “sát thủ” này có thể phát hiện những kẻ xâm nhập tiềm năng, chẳng hạn như chiếc máy bay bay thấp và các loại xe khác từ hơn 10km.

Nga trình làng cặp "Robot sát thủ từ xa" ảnh 2

Các "robot sát thủ" của Nga có thể phát hiện và tấn công con người ở khoảng cách 7km

Không chỉ phát hiện chính xác vị trí của một chiếc máy bay, các robot còn tìm thấy thông tin về xuất xứ và theo dõi được chu kỳ di chuyển của nó.

Các kỹ sư người Nga tuyên bố rằng, các “sát thủ từ xa” này có thể tấn công những mục tiêu cách nó gần 7km. Tuy nhiên trước tiên những robot này chủ yếu làm nhiệm vụ giám sát chung.

Các robot “sát thủ” sẽ giúp nhà chức trách Nga phát hiện những chuyến bay gián điệp của phương Tây giám sát bầu trời Moscow với tần xuất ngày càng tăng lên khi căng thẳng giữa nước Nga và phương Tây tiếp tục leo thang.

Trao đổi với giới truyền thông Nga, Kỹ sư trưởng của Dự án robot sát thủ Dmitry Perminov cho biết: “Trong cấu trúc của nó có một đơn vị radar có thể phát hiện con người từ khoảng cách 7 km, và một chiếc xe với khoảng cách 10km”.

Ông Perminov tuyên bố rằng thiết bị này sẽ liên tục được cải tiến và nâng cấp trong tương lai, một ngày nào đó chúng có thể hoạt động hết công suất mà không có sự giám sát của con người.

Theo Leo Nosenko- Giám đốc điều hành Dự án robot sát thủ, ông cùng đồng đội đã tổ chức các cuộc thảo luận với chính quyền Moscow để thử nghiệm vận hành với một số bộ phận của quân đội Nga.

Cụ thể, các robot sẽ được thủ nghiệm kết hợp với tên lửa tầm xa hoặc các hệ thống pháo binh, nơi các robot có thể chọn ra ném bom vào bất kỳ mục tiêu nào ở khoảng cách 7km với độ chính xác chưa từng có.

Trước đó, Nga đã phát triển thành công một thiết bị phóng lựu đạn điều khiển từ xa được gọi là “Alpha”, với tầm bắn gần 400m. Một người điều hành có thể chỉ huy được 16 bệ phóng cùng một thời điểm.

Hy vọng rằng, một ngày nào đó quân đội Nga có thể kết hợp các “robot sát thủ” với thiết bị Alpha để tạo thành một trong những hệ thống bảo vệ biên giới đáng gườm nhất hành tinh. 

Theo Dailymail

Tin cùng chuyên mục