Nga phát triển xe phá mìn mới trên khung gầm Armata

  • 29/09/2016 08:22
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Theo tờ Izvestia, một loại xe dò tìm và gỡ mìn không người lái sẽ được phát triển bởi các kĩ sư Nga dựa trên khung gầm giống với xe tăng Armata. 

Loại xe rà phá bom mìn này, hiện đang trong giai đoạn thiết kế ở Nizhny Novgorod, sẽ được xây dựng dựa trên khung gầm Armata hoặc Bumerang và được vận hành từ xa. Nó còn được trang bị một máy bay không người lái, như một phần của hệ thống thu thập và xử lí thông tin KR-521, nhằm tiến hành trinh sát từ xa và phá hủy các bãi mìn được tìm thấy trong khu vực dọc theo hướng chuyển động.

Nga phát triển xe phá mìn mới trên khung gầm Armata ảnh 1

Xe công binh mới sẽ được điều khiển từ xa và dựa trên khung gầm Armata

“Lợi thế lớn nhất của hệ thống này là có thể vận hành từ xa và đảm bảo tăng cường tốc độ phát hiện mìn lên gấp đôi. Thông tin thu thập được truyền thẳng về trung tâm xử lí theo thời gian thực”, Trung tướng Yuri Stavitsky, chỉ huy lực lượng  công binh Nga cho hay. 

Loại xe công binh mới sẽ thay thế các hệ thống gỡ mìn Zhuk đang được gắn trên khung gầm xe chiến đấu bộ binh BMP-1 hoặc BMP-2 hoặc xe tăng T-72 và T-90. Các xe này đã hoạt động từ những năm 1980 và chúng không đáp ứng được những yêu cầu chính của Bộ Quốc phòng hiện nay.

Việc tạo ra loại robot mới này là điều cần thiết sẽ góp phần không nhỏ trong các hoạt động quân sự của Nga và đặc biệt là giảm tới mức thấp nhất thiệt hại con người.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục