• Người ghép sử thư pháp Việt

  Người ghép sử thư pháp Việt

  ANTD.VN - Suốt 4 năm đằng đẵng, chàng trai sinh năm 1986 Nguyễn Sử đã đi đến các di tích như đình, chùa để thu thập bút tích của những bậc thư pháp gia xưa cho một dự án mang tên: “Lịch sử thư pháp Việt Nam”. 

 • Nga phát triển UAV giúp xe tăng phát hiện mục tiêu xa 10km

  Nga phát triển UAV giúp xe tăng phát hiện mục tiêu xa 10km

  ANTD.VN - Sputnik dẫn lời chuyên gia quốc phòng Nikolai Kim cho biết, các máy bay không người lái công nghệ cao Pterodactyl được phát triển tại Nga sẽ giúp các xe tăng có thể quét được những khu vực ở cách xa tới 10km.

 • Cơ quan tình báo Canada lưu trữ thông tin bất hợp pháp

  Cơ quan tình báo Canada lưu trữ thông tin bất hợp pháp

  ANTD.VN - Ngày 3-11, Cơ quan tình báo và an ninh Canada (CSIS) đã bị Tòa án liên bang nước này ra phán quyết buộc tội cơ quan này đã thu thập và lưu trữ trái phép lượng thông tin khổng lồ của người dân Canada trong khoảng 10 năm qua, trong đó có phần lớn thông tin nhạy cảm và siêu dữ liệu viễn thông.

 • Mỹ đầu tư thêm tiền nâng cấp tên lửa phòng không Patriot

  Mỹ đầu tư thêm tiền nâng cấp tên lửa phòng không Patriot

  ANTD.VN - Quân đội Mỹ đang đẩy mạnh nâng cấp radar, công nghệ kiểm soát hỏa lực và phần mềm điều khiển cho hệ thống tên lửa phòng không Patriot nhằm giúp nó tăng cường được khả năng đánh chặn các cuộc tấn công của quân địch.   

 • Chết cười với những giải Ig Nobel 2016

  Chết cười với những giải Ig Nobel 2016

  ANTD.VN - Thay đổi giới tính của chuột bằng… quần; giữ khí thải lại trong xe để bảo vệ môi trường; nguyên nhân ngựa trắng rất giỏi đuổi ruồi trâu… là những công trình được Tạp chí Biên niên sử  vinh danh năm nay trong Ig Nobel 2016 - giải thưởng khoa học thường niên được trao cho những khám phá không giống ai, nhưng khiến nhiều người phải suy nghĩ lại(?!).

 • Xe buýt không người lái

  Xe buýt không người lái

  ANTĐ - Người dân Nhật Bản vừa tham gia lần chạy thử nghiệm đầu tiên của xe buýt không người lái ở thành phố Chiba, gần Thủ đô Tokyo.

 • Robot có khả năng leo tường

  Robot có khả năng leo tường

  ANTĐ - Mới đây, một robot mới mang tên SCAMP của các nhà nghiên cứu tại Đại học Stanford ở bang California (Mỹ) tiếp tục chứng minh rằng máy móc có thể linh hoạt hơn chúng ta. 

 • Hội nghị tập huấn sử dụng phần mềm SAMS

  Hội nghị tập huấn sử dụng phần mềm SAMS

  ANTĐ - Nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản lý, thu thập, nhập liệu dữ liệu dân cư và quản lý khách lưu trú trên địa bàn, sáng ngày 1/12, CAQ Hoàn Kiếm, Hà Nội đã tổ chức hội nghị tập huấn sử dụng phần mềm SAMS phục vụ thu thập, nhập liệu thông tin nhân khẩu, xây dựng hệ cơ sở dữ liệu dùng chung.

 • Sử dụng thiết bị, phần mềm "gián điệp" - Chơi dao có ngày đứt tay

  Sử dụng thiết bị, phần mềm "gián điệp" - Chơi dao có ngày đứt tay

  ANTĐ - Thời gian qua, việc mua và sử dụng thiết bị nghe lén, phần mềm “gián điệp” trên điện thoại di động đã trở nên khá phổ biến. Trong lĩnh vực kinh doanh, để hạ gục đối thủ nhanh chóng, không ít đối tượng đã tìm cách “chơi xấu”, dùng thiết bị nghe lén, phần mềm “gián điệp” nhằm thu thập thông tin liên quan đến các hợp đồng kinh tế, bí mật kinh doanh của đối phương. Cũng vì thế, một số người đã bị ăn cắp mật khẩu và số thẻ ngân hàng, dẫn tới thiệt hại không nhỏ về kinh tế - chuyên gia tâm lý Lê Thị Túy cho biết.

 • Sở hữu gia tài triệu USD nhờ mò bóng chơi golf

  Sở hữu gia tài triệu USD nhờ mò bóng chơi golf

  ANTĐ -Glenn Berger, đến từ Florida, Mỹ đã trở thành triệu phú nhờ việc lặn xuống hồ trong khu vực sân golf để vớt những quả bóng dưới đáy. Bằng cách đó, với số lượng bóng khổng lồ 1,3 đến 1,7 triệu quả mỗi năm, tính đến nay anh đã thu về cho mình một gia tài tương đương 15 triệu USD.

 • Cảnh báo hiện tượng giả mạo nhắc nợ cước

  Cảnh báo hiện tượng giả mạo nhắc nợ cước

  ANTĐ - Trên địa bàn Hà Nội và một số tỉnh thành phố vừa xuất hiện các đối tượng lừa đảo qua điện thoại giả mạo VNPT gọi điện nhắc nợ cước với mục đích thu thập trái phép thông tin cá nhân của khách hàng, chiếm đoạt tiền.

 • VNPT cảnh báo chiêu “nợ cước“

  VNPT cảnh báo chiêu “nợ cước“

  ANTĐ - Thời gian vừa qua, một số khách hàng của VNPT Hà Nội nhận được các cuộc gọi giả mạo VNPT nhắc khách hàng hiện đang nợ cước với số tiền lớn (thường 7-8 triệu đồng) yêu cầu thanh toán ngay nếu không sẽ tạm dừng liên lạc và khởi kiện ra tòa.