Nga mở rộng hợp tác quân sự với Thổ Nhĩ Kì

ANTĐ - Theo tuyên bố của ông Anatoly Aksyonov, người đại diện Tập đoàn xuất khẩu vũ khí Rosoboronexport (Nga) tại triển lãm quân sự quốc tế IDEF-2015 ở Instanbul vào hôm 5-5, họ đang có kế hoạch mở rộng việc buôn bán vũ khí và thiết bị quân sự cho Thổ Nhĩ Kì.

Nga muốn tăng cường hợp tác với Thổ Nhĩ Kì trong lĩnh vực quốc phòng

Ông nói thêm rằng Nga và Thổ Nhĩ Kì cũng sẽ thúc đẩy việc hợp tác trên nhiều lĩnh vực công nghệ cao khác có thể kể đến như việc phát triển các hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn, thông tin liên lạc điện tử và nghiên cứu các loại vũ khí thiết bị quân sự hiện đại, cũng như hợp tác trên không gian vũ trụ.

Theo thông tin được đăng tải trên trang mạng của Rosoboronexport, Nga hiện đang cung cấp cho Thổ Nhĩ Kì các dịch vụ sau bán hàng và tiếp tục bàn giao nhiều phụ kiện thay thế liên quan đến trực thăng vận tải Mi-17. Trước đó, công ty Nga cũng đã đề nghị được lắp đặt các gói nâng cấp đối với các thiết bị quân sự của Nga.

2 nước Nga và Thổ Nhĩ Kì đã bắt đầu hợp tác quân sự từ khi cùng nhau kí Hiệp ước Tình bạn và Tình anh em, điều đã tạo điều kiện cho hàng loạt các gói hỗ trợ tài chính và công nghệ quân sự của Nga được chuyển đến cho Thổ Nhĩ Kì.

Triển lãm IDEF-2015 được tổ chức từ hôm 5 đến 8-5. Nga đã là quốc gia tham gia triển lãm này thường niên từ năm 1995. Vào năm 2013, gian hàng của Rosoboronexport đã được thăm quan bởi 50 đoàn đại biểu đến từ 17 nước khác nhau.