Nga mở cuộc dội bom uy lực nhất trong nhiều tháng qua vào Tây Bắc Syria

  • 16/09/2020 16:16
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN - Các chiến đấu cơ của không quân Nga ngày 15-9-2020 đã phát động cuộc tấn công lớn nhất kể từ tháng 3 năm nay vào khu vực Tây Bắc Syria, nhắm vào một số địa điểm của quân thánh chiến bên trong tỉnh Idlib.
Nga mở cuộc dội bom uy lực nhất trong nhiều tháng qua vào Tây Bắc Syria ảnh 1

Không quân Nga dội bom các mục tiêu của phiến quân ở Tây Bắc Syria, ngày 15-9-2020

Theo một nguồn tin thực địa tại tỉnh Hama, không quân Nga đã tiến hành một số cuộc không kích vào khu vực phía Bắc Idlib, nhắm vào một số mục tiêu của lực lượng phiến quân.

Trong khi đó, nguồn tin quân sự ở Hama cũng xác nhận, các cuộc không kích của Nga chủ yếu nhắm vào khu vực xung quanh thị trấn Ma’arat Misreen, nằm ở phía Bắc Idlib.

Hiện chưa có thông tin về thương vong cũng như thiệt hại mà các nhóm phiến quân phải hứng chịu trong cuộc tấn công mới nhất này của không quân Nga.

Được biết, hoạt động trên của quân đội Nga diễn ra sau khi họ nhận được thông tin về vị trí của các nhóm khủng bố được cung cấp bởi các máy bay trinh sát. Hoạt động này được cho là để đáp trả vụ Thiếu tướng Vyacheslav Gladkikh, Phó chỉ huy Quân đoàn binh chủng hợp thành số 36 và là cố vấn quân sự cấp cao của Nga ở Syria thiệt mạng trong một vụ tấn công bằng bom tự chế cài vệ đường, sau khi thực hiện một sứ mệnh hỗ trợ nhân đạo ở Deir ez-Zor, miền đông Syria hôm 18-8-2020.

Bộ Quốc phòng Nga hiện chưa bình luận gì về các cuộc không kích mới nhất này, tuy nhiên, cảnh quay video từ thị trấn Ma’arat Misreen được các nhà hoạt động đối lập ở Idlib công bố cho thấy, đây là một trong những cuộc dội bom diệt khủng bố uy lực nhất của không quân Nga kể từ tháng 3-2020 đến nay.

Theo Al-Masdar News

Tin cùng chuyên mục