Nga mở rộng căn cứ tại vùng ảnh hưởng trước đây của Mỹ ở Syria

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Al-Masdar News ngày 14-9 đưa tin: Nga vừa mở rộng căn cứ quân sự của họ cạnh một sân bay địa phương, gần thành phố Kobani, thuộc tỉnh Aleppo ở phía Bắc Syria.
Ảnh vệ tinh chụp một góc căn cứ của Nga mới được mở rộng ở Kobani

Ảnh vệ tinh chụp một góc căn cứ của Nga mới được mở rộng ở Kobani

Được biết, căn cứ trên trước đây từng do quân đội Mỹ sử dụng trong cuộc chiến chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS), tuy nhiên sau khi Mỹ được lệnh rút khỏi Kobani vào ngày 13 -11-2019, Nga ngay lập tức tiếp quản căn cứ này, hiện nó đang được quân cảnh cũng như lực lượng không quân Nga sử dụng. Một số trực thăng vũ trang Mi-8 và Mi-35 được nhìn thấy đậu tại căn cứ này, sẽ cung cấp phương tiện yểm trợ cho các cuộc tuần tra quân sự trong khu vực.

Cần lưu ý rằng, thời gian qua, vùng ảnh hưởng của Mỹ ở Syria đã giảm đi đáng kể, nhất là sau chiến dịch "Mùa xuân Hòa bình" của Thổ Nhĩ Kỳ vào tháng 10-2019 nhằm vào lực lượng người Kurd.

Hiện liên minh quân sự quốc tế chống khủng bố do Mỹ dẫn đầu chỉ còn kiểm soát căn cứ al-Tanf ở tỉnh Homs, phía Đông Nam Syria, gần biên giới với Iraq và Jordan, và vùng lãnh thổ được gọi là Tây Kurdistan ở Đông Syria.