Nga "không ngại" cung cấp thông tin về Ukraine cho Mỹ

  • 08/02/2017 11:19
  • 0 bình luận
  • Thảo Chi
  • In bài
ANTD.VN - Sau khi Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov khen ngợi tân Tổng thống Mỹ Donald Trump là người thấu hiểu tình hình Ukraine, một quan chức khác của Nga cũng vừa lên tiếng khẳng định họ sẵn sàng cung cấp thông tin về Ukraine cho phía Mỹ.

Nga "không ngại" cung cấp thông tin về Ukraine cho Mỹ ảnh 1Vấn đề Ukraine sẽ trở thành "cầu nối" cho mối quan hệ Mỹ - Nga?

Ông Franz Klintsevich - Phó Chủ tịch thứ nhất của Ủy ban Hội đồng Liên bang Nga chuyên trách quốc phòng và an ninh - vừa khẳng định rằng, Moscow không hề e ngại trong việc cung cấp các thông tin cần thiết về Ukraine cho phía Mỹ. Đồng thời, ông Klintsevich còn tiết lộ một thông tin đáng chú ý, khi khẳng định quá trình hợp tác giữa Nga và Mỹ để giải quyết vấn đề Ukraine đã được bắt đầu.

Trước đó, mặc dù được Ngoại trưởng Nga Lavrov "khen" là thấu hiểu tình hình, Tổng thống Mỹ Donald Trump vẫn nói rằng họ chưa biết đích xác điều gì đang diễn ra ở Ukraine và cần phải tìm hiểu thêm.

Là một người có tư tưởng sẵn sàng hợp tác với Nga, ông Trump được kỳ vọng sẽ giúp cải thiện đáng kể quan hệ Washington - Moscow, và vấn đề Ukraine có thể là "dự án" hợp tác chung đầu tiên của 2 bên để hướng tới các vấn đề xung đột khác trên thế giới.

Theo SPN

Tin cùng chuyên mục