Ukraine tuyên bố Mỹ luôn kiên định "Crimea không thuộc Nga"

  • 02/02/2017 22:45
  • 0 bình luận
  • Thảo Chi
  • In bài
ANTD.VN - Đại sứ Ukraine tại Liên Hợp Quốc (LHQ) Volodymyr Yelchenko vừa tuyên bố, bất chấp quan điểm “thân Nga” của tân Tổng thống Mỹ Donald Trump, Washington vẫn kiên định quan điểm “bán đảo Crimea không thuộc về Nga”.

Ukraine tuyên bố Mỹ luôn kiên định "Crimea không thuộc Nga" ảnh 1

Lãnh đạo Ukraine đang rất lo ngại đồng minh Mỹ thay đổi quan điểm ủng hộ dưới thời Tổng thống Donald Trump

Theo lời ông Yelchenko, Đại sứ Mỹ tại LHQ Nikki Haley đã khẳng định quan điểm của chính quyền mới dưới thời Tổng thống Donald Trump, đó là tôn trọng sự toàn vẹn lãnh thổ của Ukraine, và việc Nga cho sáp nhập bán đảo Crimea là điều không thể chấp nhận được.

Ngoài ra, ông Yelchenko cũng tiết lộ cuộc gặp gần đây giữa 2 đại diện Ukraine và Mỹ đã cho những tín hiệu rất tích cực, trong đó Washington không đồng tình với chính sách của Nga tại miền đông Ukraine.

Những thông tin trên được đưa ra trong bối cảnh quân đội Ukraine đang chịu nhiều chỉ trích vì bất chấp Thỏa thuận hòa bình Minsk và tấn công vào khu vực miền đông. Chính quyền Kiev bị cho là đang chịu sức ép với việc vị tổng thống có quan điểm ủng hộ Nga lên nắm quyền ở Mỹ.

Hiện nay, Ukraine là nước giữ ghế Chủ tịch Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc với thời gian 1 tháng. Với tư cách này, ông Yelchenko khẳng định sẽ sớm báo cáo đầy đủ về tình hình leo thang xung đột ở miền đông Ukraine hiện nay cho các nước thành viên của hội đồng.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục