Nga không được mời tham dự hội nghị thượng đỉnh NATO tại Anh

  • 25/08/2014 22:51
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 25-8, phái đoàn thường trực của Nga tại NATO cho biết, nước này không có kế hoạch tham gia bất kỳ hoạt động nào tại hội nghị thượng đỉnh NATO được tổ chức tại xứ Wales vào đầu tháng 9 tới.

“Nga không có kế hoạch tham gia các hoạt động trong khuôn khổ hội nghị thượng đỉnh NATO”, một tuyên bố của phái đoàn ngoại giao Nga tại NATO cho biết.

Trong khi đó, nhật báo kinh doanh Kommersant của Nga trước đó cho rằng, nước này sẽ không tham gia hội nghị thượng đỉnh NATO sắp tới là vì họ không được mời.

Nga không được mời tham dự hội nghị thượng đỉnh NATO tại Anh ảnh 1
Nga không được mời tham dự hội nghị thượng đỉnh NATO

“Căn cứ vào những điều kiện hiện tại, Moscow không trông đợi gì vào hội nghị lần này”, nhật báo Kommersant dẫn lời các nguồn tin ngoại giao Nga cho biết, mặt dù trước đó đại diện của Nga đã nhận được lời mời tham dự hội nghị này.

Hội nghị thượng đỉnh NATO dự kiến sẽ có sự tham gia của các nhà lãnh đạo đến từ hơn 60 quốc gia để thảo luận về những chủ đề liên quan đến Nga, như mối quan hệ NATO-Nga, cũng như tăng cường mối quan hệ với Ukraine và tăng cường khả năng phòng thủ tập thể liên minh quân sự này.

Các cuộc thảo luận tại hội nghị lần này cũng sẽ tập trung vào việc “mở rộng mối quan hệ” với các thành viên ngoài NATO và tương lai của liên minh sau khi Mỹ rút quân khỏi Afghanistan vào cuối năm nay.

Theo RIA

Tin cùng chuyên mục