Nga kêu gọi Mỹ từ bỏ không điều kiện kế hoạch tấn công Damascus

  • 21/03/2018 11:36
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -TASS ngày 20-3 dẫn lời Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov lên tiếng kêu gọi Washington hãy từ bỏ không điều kiện kế hoạch tấn công Damascus.

Nga kêu gọi Mỹ từ bỏ không điều kiện kế hoạch tấn công Damascus ảnh 1

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov

"Bất kỳ việc sử dụng lực lượng bất hợp pháp nào, giống như cuộc không kích vào căn cứ không quân Shayrat ở tỉnh Idlib của Syria cách đây một năm, sẽ được xem là hành động khiêu khích đối với một quốc gia có chủ quyền. Washington hãy từ bỏ không điều kiện kế hoạch tấn công Damascus. Moscow không muốn nhận thêm bất kỳ các báo cáo sai sự thật nào về việc sử dụng vũ khí hóa học tại Damascus", Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov nói với giới báo chí hôm 20-3.

Trong khi đó, Tổng tham mưu trưởng các lực lượng vũ trang Nga, tướng Valery Gerasimov khẳng định, Bộ Quốc phòng Nga đang sẵn sàng áp dụng các biện pháp trả đũa nhằm đối phó với cuộc tấn công có thể của Mỹ tại Damascus, trong trường hợp binh lính Nga có thể rơi vào nguy hiểm.

Những bình luận trên được các quan chức cấp cao Nga đưa ra, sau khi vào ngày 12-3-2018, tại cuộc họp Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc (HĐBA LHQ), đại sứ Mỹ tại LHQ, bà Nikki Hailey cho biết, Washington sẵn sàng tấn công vào Syria một lần nữa nếu LHQ không thể đảm bảo lệnh ngừng bắn tại Đông Ghouta.

"Khi cộng đồng quốc tế bày tỏ thất bại đối với điều này, thì một lần nữa chúng tôi phải tự đưa ra hành động của chính mình", bà Hailey nói.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục