Nga đánh chặn vật thể chưa xác định bay trên căn cứ Hmeymim của Syria

  • 07/01/2018 08:53
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Al-Masdar News vừa đưa tin: Lực lượng không quân Nga tối ngày 6-1-2018 đã chặn một vật thể chưa xác định bay về phía sân bay quân sự Hmeymim.

Nga đánh chặn vật thể chưa xác định bay trên căn cứ Hmeymim của Syria ảnh 1

Căn cứ không quân Hmeymim của Nga tại Syria

Theo báo cáo của một nhà hoạt động địa phương khẳng định, tối ngày 6-1, phòng không Nga đã phá huỷ một máy bay không người lái tấn công tự sát khi nó đang bay về phía sân bay quân sự Hmeymim, tuy nhiên, thông tin này vẫn chưa được xác nhận.

Trước đó cùng ngày, một nguồn tin địa phương nói với Al- Masdar News rằng, dường như có ít nhất 4 máy bay không người lái có vũ trang vừa bị bắn rơi trên căn cứ quân sự Hmeymim, tuy nhiên, họ vẫn không chắc chắn vật thể mà không quân Nga đã bắn hạ là gì.

Hiện Nga vẫn chưa có bất kỳ phản ứng gì liên quan đến những thông tin trên.

Trước đó, hôm 4-1, Bộ Quốc phòng Nga thừa nhận đã xảy ra một vụ tấn công vào căn cứ không quân Hmeymim của họ ở Syria tối hôm 31-12-2017, khiến 2 quân nhân thiệt mạng, nhưng phủ nhận thông tin được tờ báo Kommersant đăng tải trước đó cho rằng, đã có 7 máy bay của Nga bị phá hủy trọng vụ việc này.

Cho tới thời điểm này, chưa có một phe phái chống chế độ nào tại Syria, kể cả tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS), hay các nhóm khủng bố có liên hệ với Al Qaeda đứng ra nhận trách nhiệm về vụ tấn công.

Theo Al-Masdar News

Tin cùng chuyên mục