Nga cung cấp hơn 710.000 tấn hàng quân sự cho chiến dịch tại Syria

ANTD.VN - Ngày 5-12, Thứ trưởng Quốc phòng Nga Dmitry Bulgakov cho biết, quân đội nước này đã vận chuyển hơn 710.000 tấn hàng quân sự tới Syria kể từ khi bắt đầu chiến dịch chống khủng bố tại quốc gia Arap này.

“Một hệ thống hậu cần duy nhất bao gồm tất cả các loại hình vận tải đã được quân đội và các tổ chức thương mại sử dụng để cung cấp một cách hiệu quả các nhu yếu phẩm cho binh lính Nga tại Syria”, ông Bulgakov nói với tờ báo Izvestia.

Thứ trưởng Quốc phòng Nga khẳng định rằng, đến nay, đã có hơn 710.000 tấn vũ khí, tên lửa, đạn dược, nhiên liệu, hậu cần và các nguồn lực khác đã được đưa tới Syria.

Máy bay chiến đấu S-30 của Nga triển khai tại căn cứ Hmeymim 

Theo ông, trong năm qua, tại căn cứ không quân Hmeymim ở Syria, quân đội Nga đã mở thêm 3 căng tin tự phục vụ, 1 trạm nhiên liệu tập trung, 2 phòng tắm hơi, 3 nhà kho, 1 đường băng cho máy bay vận tải quân sự và một bãi đáp máy bay trực thăng.

Ngoài ra, 1 khu quân sự với cơ sở hạ tầng tương ứng đã được xây dựng tại thành phố Tartus bên bờ Địa Trung Hải để hỗ trợ việc vận hành hệ thống tên lửa phòng không S-300 vừa được đưa tới Syria, ông cho biết thêm.

Kể từ tháng 9-2015, khi quân đội Nga bắt đầu can thiệp vào cuộc xung đột tại Syria tháng, căn cứ không quân Hmeymim đã trở thành trung tâm phục vụ chiến dịch quân sự này, trong khi cơ sở hải quân Tartus đã được quân đội Nga vận hành trong nhiều thập kỷ qua.