Nga công bố video thử nghiệm robot bảo vệ cơ sở tên lửa chiến lược

ANTD.VN - Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video về cuộc thử nghiệm hệ thống robot mới nhất được thiết kế để bảo vệ các tên lửa đạn đạo của Lực lượng tên lửa chiến lược (SMF) tại đơn vị tên lửa Kozelsk.

Hình ảnh video cho thấy việc sử dụng và vận hành hệ thống robot bảo vệ này, dưới sự điều khiển của sỹ quan chỉ huy SMF. Robot được trang bị các hệ thống phóng lựu và súng hiện đại, cho phép nó tiến công hỏa lực một cách chính xác ở khoảng cách tới 400m.

Trong khuôn khổ cuộc thử nghiệm, hệ thống robot mới nhất này đã chứng minh được sự tin cậy khi những kẻ phá hoại đã không thể vượt qua mà không báo trước tới các mục tiêu được bảo vệ.

Nga công bố video thử nghiệm robot bảo vệ cơ sở tên lửa chiến lược ảnh 1

Robot bảo vệ cơ sở tên lửa vừa được Nga thử nghiệm

Theo báo cáo chính thức của quân đội Nga, do được trang bị một loạt thiết bị quang điện tử, nên nhiệm vụ của robot mới này sẽ bao gồm bảo vệ các trung đoàn tên lửa đạn đạo.

Các hệ thống tên lửa cơ động sẽ được bảo vệ bởi một tổ hợp robot di động. Được trang bị một hệ thống súng máy hạng nặng, robot được thiết kế để trinh sát, phát hiện và tiêu diệt các mục tiêu tĩnh và di động, các đơn vị yểm trợ hỏa lực, tuần tra và bảo vệ các cơ sở quan trọng.

Video về cuộc thử nghiệm robot bảo vệ mới nhất vừa được Nga công bố

Bộ Quốc phòng Nga cho biết hồi tuần trước rằng, SMF còn thử nghiệm hệ thống robot bảo vệ mới này cho các hầm phóng tên lửa. Robot còn được trang bị radar “Forpost”, máy ảnh nhiệt,  và video màu và đen – trắng tương phản cao, giúp nó có thể thực hiện nhiệm vụ mọi nơi, mọi lúc và trong mọi điều kiện thời tiết.