Nga bảo vệ cho căn cứ tại Syria như thế nào?

  • 24/02/2016 08:08
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài

ANTĐ - Hệ thống phòng thủ tại căn cứ không quân Hmeymim ở Syria bao gồm nhiều loại vũ khí khác nhau.

Để bảo vệ không phận xung quanh căn cứ, ở tầm cao nhất, Nga triển khai các hệ thống tên lửa phòng không S-400 Triumph và C-200VE Vega, có tầm đánh chặn từ 200 đến 400km. Tầm giữa được bảo vệ bởi hệ thống Moskva và tàu tuần dương Varyag, trang bị hệ thống đánh chặn tên lửa S-300 Fort.

Những hệ thống tên lửa phòng không tầm thấp như Osa-AKM và C-125 Pechora-2M cũng được huy động để bảo vệ căn cứ. Cuối cùng, các hệ thòng phòng không tầm gần Pantsir-S1 sẽ bảo vệ tầm thấp nhất, đặc biệt là ngăn không cho máy bay hoặc tên lửa tấn công các thiết bị phòng thủ khác.

Nga bảo vệ cho căn cứ tại Syria như thế nào? ảnh 1Căn cứ của Nga được bảo vệ bởi nhiều lớp phòng thủ khác nhau 

Nga chỉ thực sự đề cao việc phòng không sau khi Thổ Nhĩ Kì bắn rơi một chiếc Su-24 của nước này khi đi không kích tại Syria vào hồi tháng 11-2015.

Ngoài các loại tên lửa đánh chặn, Nga còn bảo vệ căn cứ khỏi các loại thiết bị trinh sát trên không bằng hệ thống Krasuha-4. Những tính năng của nó vẫn là bí mật, tuy nhiên, theo nhiều nguồn tin tiết lộ, nó có thể vô hiệu hoá được radar hoặc thậm chí là can thiệp vào khả năng kiểm soát các máy bay không người lái. Nó có tầm hoạt động lên tới 300km.

Đối với các mối nguy hiểm trên bộ, lính thuỷ đánh bộ Nga được giao nhiệm vụ trực chiến cả đêm lẫn ngày, cùng với đó, là xe tăng chiến đấu chủ lực T-90 cũng sẵn sàng triển khai. Theo các chuyên gia, T-90 chính là phương tiện lí tưởng để bảo vệ cho các cơ sở cố định ở địa hình sa mạc.

Xe tăng T-90 đã được cải thiện nhiều so với xe tăng T-72 ở các thiết bị phòng thủ, công nghệ tích hợp và hệ thống lên đạn trực tiếp. Với việc được trang bị hệ thống kiểm soát hoả lực hiện đại nhất trên thế giới, T-90 có thể huỷ diệt một mục tiêu di chuyển trong bất kì điều kiện nào.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục