Nga, Ấn chuẩn bị phóng thử tên lửa hành trình siêu thanh BrahMos từ máy bay

  • 26/08/2015 00:29
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 25-8, giám đốc Công ty hàng không BrahMos Nga-Ấn Độ Sudhir Mishra cho biết, vụ phóng thử đầu tiên của tên lửa hành trình siêu thanh BrahMos từ máy bay chiến đấu Sukhoi Su-30MKI sẽ được thực hiện vào đầu năm 2016.

Ông Mishra nói với hãng thông tấn RIA Novosti bên lề Triển lãm hàng không quốc tế MAKS-2015 ở ngoại ô Moscow rằng, các vụ phóng đầu tiên bằng một máy phóng đã diễn ra tốt đẹp và chiếc máy bay chiến đấu trang bị tên lửa hành trình BrahMos dự kiến sẽ thực hiện chuyến bay đầu tiên vào cuối năm nay.
Nga, Ấn chuẩn bị phóng thử tên lửa hành trình siêu thanh BrahMos từ máy bay ảnh 1Tên lửa siêu thanh BrahMos do Nga và Ấn Độ hợp tác phát triển

"Một tên lửa mô phỏng sẽ được phóng thử, và sau đó là vụ phóng thử cuối cùng với một tên lửa thông thường từ một chiếc máy bay. Chúng tôi hy vọng việc này sẽ diễn ra vào đầu năm 2016", ông Mishra cho biết thêm.

Giám đốc điều hành BrahMos cho rằng, việc tích hợp loại tên lửa siêu thanh này với máy bay chiến đấu đa năng Su-30MKI (NATO gọi là Flanker-H) sẽ đem lại cho Ấn Độ một loại vũ khí tầm xa mà không gây nguy hiểm cho máy bay.

"Khi được tiếp dầu trên không, máy bay chiến đấu Su-30 có thể bay một quãng đường khoảng 3.000 km, và tầm bắn 180km của tên lửa BrahMos cho phép nó được phóng từ một khoảng cách an toàn", ông Mishra nhấn mạnh.

Tên lửa siêu thanh BrahMos, có khả năng bay ở tốc độ siêu thanh lên đến Mach 3 (khoảng 3.600 km/giờ), dự kiến ​​sẽ được trang bị cho 3 chiếc khinh hạm lớp Talwar và 3 chiếc tàu khu trục lớp Delhi của Ấn Độ, đều được hợp tác phát triển với Nga.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục