Nếu đời thiếu chia sẻ

ANTĐ - Đêm Giáng sinh, trên chuyến bay cuối cùng trong ngày, một người đàn ông với vẻ mặt vui tươi, hớn hở ngồi xem bức ảnh của gia đình. Đã hai năm rồi vì công việc bận rộn anh chưa về nhà và chỉ vài giờ đồng hồ nữa thôi anh sẽ được gặp gia đình, anh muốn ôm tất cả mọi người và nói rằng anh đã nhớ họ biết bao. Bỗng nhiên máy bay chao đảo liên hồi, đèn tín hiệu trường hợp khẩn cấp được bật sáng. 

Cơ trưởng thông báo với hành khách máy bay đang bay vào vùng thời tiết vô cùng xấu, một cơn bão lớn nên có thể gặp nguy hiểm bất cứ lúc nào. Các cô tiếp viên giọng run run thông báo với hành khách hãy viết di chúc để họ cho vào chiếc hộp đặc biệt không bị phá hủy nếu máy bay gặp nạn. Người đàn ông rơi nước mắt kẹp tấm ảnh gia đình vào bức thư đưa cho cô tiếp viên. Nhưng may mắn thay, mười lăm phút sau với sự bình tĩnh và kinh nghiệm của phi hành đoàn, máy bay đã bay qua được vùng thời tiết xấu và hạ cánh an toàn. 

Với sự vui sướng tột độ, anh ôm lấy tất cả mọi người trong gia đình rồi kể cho họ nghe về tai nạn và may mắn thoát nạn đêm qua. Thế nhưng dường như không ai quan tâm đến lời anh nói, vợ con anh vẫn đang rôm rả kể cho nhau nghe về bữa tiệc đêm Giáng sinh hôm trước tuyệt vời ra sao. Trong thoáng chốc anh phát hiện ra chẳng ai quan tâm tới anh, lắng nghe lời anh chia sẻ dù cho anh vừa thoát chết trở về và đã xa nhà bao lâu nay, mọi người đều thờ ơ và xa cách. Người đàn ông buồn bã đi lên gác và trong lúc cả nhà anh vẫn đang hào hứng nói cười bên dưới, anh tự thắt cổ và kết thúc sinh mạng quý báu vừa thoát chết trong gang tấc.

Chúng ta, ai cũng vậy, lúc vui hay buồn đều có chung một mong muốn: Được tâm sự, được ai đó lắng nghe mình, thấu hiểu, cảm thông và chia sẻ. Hãy luôn nhớ điều này và quan tâm tới người thân, bạn bè, những người xung quanh mình, bạn sẽ không bao giờ phải ân hận.