Nêm trái đắng khi "người tình một đêm" biến mất lúc 2 giờ sáng

ANTĐ - Giáp mặt “người quen” tại cơ quan CA, khi biết tên thật, anh Đ. phải thốt lên “em tên Nhi sao lại lừa anh tên Ngọc?!”

Vốn thường xuyên vào Đà Nẵng làm ăn và thỉnh thoảng có quan hệ buôn bán với đối tác bên Lào nên anh H.V.Đ. (1974, trú ở H. Nam Đàn, tỉnh Nghệ An) quen biết khá nhiều người. Chập tối 15-9, anh Đ. vào Đà Nẵng và rủ một nhóm bạn đến quán Thanh Hương trên đường Hồ Tương, thuộc địa bàn P. An Khê, Q. Thanh Khê thưởng thức món gỏi cá nổi tiếng Nam Ô.

Để cuộc nhậu thêm phần thú vị, anh Đ. gọi điện cho cô gái tên Nga và đề nghị Nga chở theo cô bạn tên Ngọc “đã gặp lần trước” đến nhậu cho vui. Một lúc sau, Nga và Ngọc xuất hiện, nhập bàn. Khi có thêm bạn gái, không khí cuộc nhậu vui nhộn hẳn lên, ly cứ cụng nhau côm cốp. Đến 23 giờ, phần uống nhiều, phần quá mệt nên mọi người chia tay ai về nhà nấy, riêng anh Đ. thì cặp với cô gái tên Ngọc về nhà trọ Sao Mai ở đường Nguyễn Đình Tựu gần đó để qua đêm.

Có lẽ do quá phấn khích vì được người đẹp chiều chuộng hết mình nên sau đó anh Đ. đã ngủ một giấc ngon lành cho đến gần 2 giờ ngày 16-9 mới giật mình tỉnh dậy. Nhìn quanh nhìn quất căn phòng vắng lặng, bóng hồng cũng biến mất dạng nên anh Đ. thấy có gì đó bất an. Việc đầu tiên là anh Đ. kiểm tra túi xách đựng gần 60 triệu đồng tiền hàng thì mới bật ngửa vì nó đã “biến” mất cùng cô gái tên Ngọc. Đến lúc đó anh Đ. cũng không ngờ mình lại bị ăn trái đắng như vậy, bởi trước đó 2 lần “nghỉ” với nhau, anh “boa” cho cô ta rất hậu. Càng nghĩ càng đau nên 15 giờ cùng ngày, anh Đ. quyết định đến CAP An Khê tường trình toàn bộ việc mất cắp tài sản tại nhà trọ Sao Mai.

CAP An Khê lấy lời khai Nguyễn Thị Ngọc Nhi.

 CAP An Khê lấy lời khai Nguyễn Thị Ngọc Nhi.

Từ tin báo của anh Đ., Trung tá Nguyễn Văn Hoa - Trưởng CAP An Khê đã lần theo đầu mối từ số điện thoại của cô gái tên Nga và bố trí cho anh Đ., gặp Nga ở một quán cà-phê gần đó. Từ đây CAP An Khê đã từng bước xác định được cô gái qua đêm với anh Đ., không phải tên Ngọc mà là Nguyễn Thị Ngọc Nhi (1974), nhưng Nga lại một hai khẳng định không biết nơi ở thật của Nhi.

Qua tìm hiểu mối quan hệ của Nhi và Nga, các lực lượng CA biết được, Nga thuê phòng trọ và cho Nhi ở chung nhưng không đăng ký nên đã tập trung đấu tranh và cuối cùng mới biết Nguyễn Thị Ngọc Nhi (trú thôn Quan Châu, xã Hòa Châu, H. Hòa Vang, TP Đà Nẵng). Đến tối cùng ngày, Nhi đã được CAP An Khê đưa về cơ quan CA để làm việc.

Lúc đầu Nhi cứ chối quanh nhưng cuối cùng cũng phải khai nhận hành vi phạm tội của mình. Nhi cho biết, sau khi lấy được 52,7 triệu đồng và 50.000 kíp Lào của anh Đ. thì tháo sim điện thoại của mình để khỏi ai liên lạc, sau đó đón taxi về nhà, mua sữa cho con hết 3 triệu đồng, đưa cho bố 1 triệu đồng, cho mẹ 1 triệu đồng để trả tiền gửi trẻ cho con; mua 1 chiếc xe máy 30,3 triệu đồng; nhờ mẹ giữ 10 triệu đồng... Giáp mặt “người quen” tại cơ quan CA, khi biết tên thật, anh Đ. phải thốt lên “em tên Nhi sao lại lừa anh tên Ngọc?!”.

Hiện cơ quan CA đang tiếp tục thu hồi số tài sản bị mất và hoàn chỉnh hồ sơ để xử lý Nguyễn Thị Ngọc Nhi về hành vi trộm cắp tài sản.