• Việt Nam - Lào: Duy trì và vun đắp mối quan hệ láng giềng gắn bó, thủy chung

  Việt Nam - Lào: Duy trì và vun đắp mối quan hệ láng giềng gắn bó, thủy chung

  ANTD.VN - Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Chủ tịch Quốc hội Lào Saysomphone Phomvihan nhấn mạnh trước những diễn biến phức tạp hiện nay trong tình hình quốc tế và khu vực, hai bên càng thấy rõ giá trị của việc duy trì và vun đắp mối quan hệ láng giềng gắn bó, thủy chung “có một không hai” đối với an ninh và phát triển của Việt Nam và Lào, coi đó là quy luật phát triển, có ý nghĩa sống còn và là một trong những nhân tố quyết định đảm bảo thắng lợi của sự nghiệp cách mạng mỗi nước.

 • Góp phần làm sâu sắc hơn quan hệ gắn bó, tin cậy Việt Nam-Lào

  Góp phần làm sâu sắc hơn quan hệ gắn bó, tin cậy Việt Nam-Lào

  ANTD.VN - Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Thongloun Sisoulith và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Đảng và Nhà nước Lào sẽ thăm hữu nghị chính thức nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam từ ngày 28 đến ngày 29-6-2021.

 • Khởi tố đối tượng nhập cảnh trái phép, làm lây lan dịch Covid-19

  Khởi tố đối tượng nhập cảnh trái phép, làm lây lan dịch Covid-19

  ANTD.VN -  Ngày 25-5, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương cho biết đã ra quyết định khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Đào Duy Tùng (SN 1989, trú tại phường Hải Tân, TP. Hải Dương, tỉnh Hải Dương) về tội “Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người”.

 • Việt Nam trao tặng 500.000 USD và vật tư, thiết bị y tế hỗ trợ Lào

  Việt Nam trao tặng 500.000 USD và vật tư, thiết bị y tế hỗ trợ Lào

  ANTD.VN - Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại Lào, Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam đã gửi tặng Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào số tiền 500.000 USD, đồng thời tổ chức chuyến bay chở các chuyên gia y tế và vật tư, thiết bị y tế để giúp Lào ứng phó với dịch Covid-19.

 • Lào có 113 ca mắc Covid-19 mới trong 1 ngày, 7 tỉnh giáp Việt Nam xuất hiện dịch

  Lào có 113 ca mắc Covid-19 mới trong 1 ngày, 7 tỉnh giáp Việt Nam xuất hiện dịch

  ANTD.VN - Chiều 26-4, Lào thông báo nước này ghi nhận thêm 113 mắc mới. Đây là lần đầu tiên kể từ khi dịch bệnh xuất hiện, nước này ghi nhận số ca mắc mới Covid-19 trong một ngày ở mức ba con số. Thành hội người Việt Nam Thủ đô Vientiane cũng đã xác nhận ca nhiễm Covid-19 đầu tiên trong cộng đồng người Việt tại Thủ đô Vientiane.

 • Tỷ phú Hồng Kông với mục tiêu bí hiểm của một dự án ở vùng Tam giác vàng

  Tỷ phú Hồng Kông với mục tiêu bí hiểm của một dự án ở vùng Tam giác vàng

  ANTD.VN - Tờ Thời báo Viêng Chăn (Vientiane Times) của Lào đầu tháng 10-2020 đưa tin, một cảng đường thủy ở thị trấn Ban Mom trị giá 50 triệu USD vừa được khởi công. Đáng nói, nhà đầu tư được nhắc đến là Zhao Wei - Chủ tịch khu đất Đặc khu kinh tế Tam giác vàng (GTSEZ) - vốn là một tỷ phú Hồng Kông (Trung Quốc) đang bị phía Mỹ cáo buộc là điều hành một tập đoàn tội phạm toàn cầu.

 • ViOlympic chính thức "xuất khẩu" sang Lào

  ViOlympic chính thức "xuất khẩu" sang Lào

  ANTD.VN -  Cuộc thi Giải toán trên Internet Violympic lần đầu tiên "xuất khẩu", đánh dấu bước tiến mới trong hành trình quốc tế hóa sân chơi trí tuệ này.

 • Tổng thống Myanmar và phu nhân thăm Việt Nam

  Tổng thống Myanmar và phu nhân thăm Việt Nam

  ANTD.VN - Hôm qua 25-10, Tổng thống Cộng hòa Liên bang Myanmar Htin Kyaw và Phu nhân đã đến Hà Nội, bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam từ ngày 26 đến 28-10, theo lời mời của Chủ tịch nước Trần Đại Quang. 

 • Tham khảo mô hình hợp tác xã nông nghiệp kiểu Nhật Bản

  Tham khảo mô hình hợp tác xã nông nghiệp kiểu Nhật Bản

  ANTD.VN - Trong cuộc gặp Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tại Hà Nội, ngài Yasufumi Akegawa, Chủ tịch Tổ chức Kết nối phát triển kinh tế Devnet-Nhật Bản cho biết, tổ chức của ông đang có dự kiến xây dựng mô hình hợp tác xã nông nghiệp kiểu Nhật Bản tại Việt Nam.

 • Nhức nhối xe khách biển số Lào "lách luật"

  Nhức nhối xe khách biển số Lào "lách luật"

  ANTD.VN - Do tính chất thông thương nên xe khách hoạt động vận tải liên vận quốc tế tại Việt Nam diễn ra khá sôi động như xe từ Lào, Campuchia, Trung Quốc. Lợi dụng việc này, xe khách mang biển số nước ngoài chủ yếu do người Việt Nam kinh doanh đã “lách luật” hoạt động tại Việt Nam gây mất trật tự trong lĩnh vực vận tải khách.

 • Tuần tra song phương bảo vệ thành quả biên giới Việt-Lào

  Tuần tra song phương bảo vệ thành quả biên giới Việt-Lào

  ANTD- Hôm qua 4-8, tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An, Ủy ban Biên giới quốc gia phối hợp với Ban Chỉ đạo cắm mốc biên giới Việt Nam-Lào các tỉnh Nghệ An, Thanh Hóa, Hà Tĩnh tổ chức hội nghị tuyên truyền về kết quả công tác tăng dày và tôn tạo hệ thống mốc quốc giới Việt Nam-Lào và triển khai thực hiện các văn kiện pháp lý về quản lý biên giới quốc gia Việt Nam-Lào.