Nâng cao ý thức phòng ngừa trộm cắp tài sản của người dân

  • 31/03/2017 15:51
  • 0 bình luận
  • Mai Vân
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 31-3, Ban Chỉ đạo 138 quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội đã tổ chức hội nghị triển khai chuyên đề “Công tác phòng ngừa và đấu tranh chống tội phạm trộm cắp tài sản trong các cụm dân cư”. Đại tá Đoàn Ngọc Hùng, Phó Giám đốc CATP Hà Nội tới dự và phát biểu ý kiến chỉ đạo.

Theo chỉ huy CAQ Bắc Từ Liêm, chuyên đề nhằm tuyên truyền, giáo dục sâu rộng đến các ban ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội, người dân đặc biệt là tại các địa bàn trọng điểm về ANTT nhận thức sâu sắc về vai trò, trách nhiệm trong thực hiện phong trào “tự phòng, tự quản về ANTT” nói chung, đồng thời phát huy tinh thần làm chủ, ý thức cảnh giác của người dân trong tự bảo quản tài sản nói riêng.

Từ đó nâng cao ý thức phòng ngừa, phát hiện tố giác tội phạm với phương châm không có điều kiện cho các loại tội phạm hoạt động đặc biệt là tội phạm trộm cắp tài sản, đồng thời khi tội phạm xảy ra nhanh chóng bị phát hiện, truy bắt và xử lý theo quy định của pháp luật…

Để triển khai chuyên đề, Ban chỉ đạo 138 các phường đã đăng ký xây dựng mô hình “Cụm dân cư không có tội phạm ẩn náu hoặc có tội phạm nhưng phát hiện nhanh, ngăn chặn kịp thời” và các mô hình tự quản về ANTT như nhóm hộ tự quản, tổ xe ôm tự quản, nhóm sinh viên tự quản, đội thanh niên phòng chống và tố giác tội phạm nhằm xây dựng các tổ dân phố, cụm dân cư thực hiện có hiệu quả phong trào được gọi là “3 tự phòng, 3 tự quản”.

Nâng cao ý thức phòng ngừa trộm cắp tài sản của người dân ảnh 1

Lực lượng CAQ Bắc Từ Liêm luôn chủ động nắm bắt thông tin từ

địa bàn dân cư

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Đại tá Đoàn Ngọc Hùng, Phó Giám đốc CATP cho rằng việc triển khai chuyên đề là một việc làm cần thiết, thể hiện sự quan tâm, sát sao của các cấp ủy, chính quyền và nhân dân quận Bắc Từ Liêm đối với công tác đảm bảo ANTT, mong muốn sau quận Bắc Từ Liêm sẽ có nhiều đơn vị quận, huyện khác nghiên cứu, đánh giá, rút kinh nghiệm thực tiễn trong quá trình thực hiện chuyên đề của quận Bắc Từ Liêm để áp dụng, triển khai, phù hợp, có hiệu quả tại địa bàn mình.

Để chuyên đề này đi vào thực hiện một cách có hiệu quả, Đại tá Đoàn Ngọc Hùng đề nghị CAQ Bắc Từ Liêm cần chủ động rà soát, kiến nghị loại bỏ những mô hình cũ lạc hậu; củng cố nhân rộng các mô hình, chuyên đề đang phát huy hiệu quả, phù hợp với đặc điểm tình hình địa bàn. Đồng thời khẳng định đây là một chuyên đề có tính thiết thực cao, đã quản lý được di biến động của số nhân khẩu tạm trú trên địa bàn, từ đó từng bước xóa bỏ nguyên nhân, điều kiện dẫn đến tội phạm về TNXH đặc biệt là tội phạm trộm cắp tài sản. 

Tin cùng chuyên mục