Năm trường đại học Việt Nam lọt vào bảng xếp hạng trường tốt nhất châu Á

  • 14/03/2018 15:46
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Trong bảng xếp hạng 400 trường đại học tốt nhất châu Á, Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh đứng lần lượt ở vị trí 139 và 142.

Cụ thể, theo bảng xếp hạng trường đại học của QS, một trong những bảng xếp hạng có uy tín nhất thế giới của Anh, 5 đại diện đến từ Việt Nam là Đại học Quốc gia Hà Nội (139), Đại học Quốc gia TP.HCM (142), Đại học Bách Khoa Hà Nội (291-300), Đại học Cần Thơ (301-350), Đại học Huế (351-400).

Năm trường đại học Việt Nam lọt vào bảng xếp hạng trường tốt nhất châu Á ảnh 1

5 trường đại học Việt Nam được xếp trong bảng 400 trường ĐH tốt nhất châu Á

So với năm ngoái, 3 trong 4 đại diện của Việt Nam lọt danh sách tốt nhất khu vực nhưng có sự thay đổi về thứ hạng.

Đại học Quốc gia Hà Nội vẫn ở vị trí số 139 theo khu vực, dẫn đầu trong 4 trường được xếp hạng. Đại học Quốc gia TP.HCM cải thiện 5 bậc và vẫn là trường tốt thứ hai tại Việt Nam.

So với năm 2017, Đại học Bách Khoa Hà Nội là trường cải thiện vị trí khu vực tốt nhất khi được xếp hạng vào nhóm cao hơn tới 50 bậc.

Đứng đầu trong số các trường tốt nhất châu Á là hai trường đại học của Singapore gồm Đại học Công nghệ Nanyang và Đại học quốc gia Singapore. Điều này đang cho thấy Singapore tiếp tục khẳng định là một trong những quốc gia có chất lượng cơ sở đào tạo tốt nhất khu vực.

Xếp hạng của QS tính trên thang điểm 100 và dựa vào một số chỉ số như danh tiếng của trường, danh tiếng của người lao động là sinh viên trường, sinh viên quốc tế, trao đổi trong nước/ quốc tế hay số lượng giảng viên/ giáo viên có bằng tiến sĩ. 

Tin cùng chuyên mục