Mỹ triển khai tàu đổ bộ tới Thái Lan tham gia diễn tập Cobra Gold

ANTD.VN - Hải quân Mỹ vừa triển khai chiếc tàu vận tải đổ bộ lớp San Antonio, USS Green Bay (LPD 20), cùng Đơn vị hải quân đánh bộ số 31 gồm khoảng 2.200 lính, tới thăm cảng Sattahip của Thái Lan.

Tàu đổ bộ USS Green Bay thực hiện chuyến thăm này để chuẩn bị tham gia vào cuộc Diễn tập Cobra Gold 2017 nhằm tăng cường mối quan hệ giữa hai nước đồng minh này và đảm bảo an ninh khu vực Đông Nam Á.

Cobra Gold là cuộc diễn tập hợp tác an ninh chiến trường lớn nhất tại khu vực Ấn Độ-châu Á-Thái Bình Dương và là một phần không thể thiếu trong cam kết tăng cường can dự của Mỹ vào khu vực này.

Tàu đổ bộ USS Green Bay của hải quân Mỹ

Diễn tập Cobra Gold 2017 dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 14 đến 24-2 tại nhiều địa điểm trên đất nước Thái Lan, với sự tham gia của 29 nước, cả tham gia trực tiếp và với tư cách quan sát viên. Trong đó, Mỹ triển khai 3.600 quân tham gia trực tiếp vào các hoạt động diễn tập cả trên bộ và trên biển.

“Huấn luyện với các quốc gia đồng minh và đối tác của Mỹ giúp chúng tôi chuẩn bị và ứng phó tốt hơn nếu xảy ra một tình huống khẩn cấp”, Đại tá Nathan Moyer, sỹ quan chỉ huy tàu USS Green Bay cho biết.