Mỹ triển khai 10 tàu tuần tra tại vùng Vịnh Persian

  • 09/07/2013 07:51
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 3-7, Hải quân Mỹ đã triển khai thêm 3 chiếc tàu tuần tra ven bờ, gồm USS Tempest (PC 2), USS Squall (PC 7) và USS Thunderbolt (PC 12), đến Bahrain, nâng tổng số tàu tuần tra được triển khai thường trực tại vùng đảm trách của Hạm đội 5 của Mỹ lên 8 chiếc.

Hiện tại, Hải quân Mỹ đã triển khai thường trực 5 tàu tuần tra ở khu vực này. Đến đầu năm 2014, Hải quân Mỹ sẽ triển khai thêm 2 chiếc USS Hurricane (PC 3) và USS Monsoon (PC 4), hoàn thành kế hoạch triển khai 10 chiếc tàu tuần tra tại Bahrain.

"Việc triển khai thêm các tàu tuần tra tại Bahrain sẽ đem lại cho chúng tôi sự linh hoạt tại vùng đảm trách của Hạm đội 5, vì chúng là những chiếc tàu tuần tra độc nhất có khả năng hoạt động ở môi trường năng động này," Phó Đô đốc John W. Miller, Tư lệnh Bộ tư lệnh Hải quân Trung tâm Mỹ, Hạm đội 5 và các Lực lượng Hải quân Liên quân, cho biết.

Mỹ triển khai 10 tàu tuần tra tại vùng Vịnh Persian ảnh 1

Tàu tuần tra USS-Tempest (PC 2)


"Những chiếc tàu này rất lý tưởng để phối hợp với hải quân các nước đối tác tại vùng Vịnh," Đại úy Joseph Naman, Tư lệnh Liên đội tàu khu trục số 50, cho biết. "Hải quân và các lực lượng bảo vệ bờ biển của các đối tác đồng minh vận hành các tàu tương tự, với các hệ thống và khả năng tương tự, do đó sẽ tăng cường khả năng phối hợp tác chiến tốt hơn trong lĩnh vực hàng hải."

Các tàu tuần tra ven bờ nhỏ này được vận chuyển tới Bahrain trên một chiếc tàu vận tải hạng nặng, tương tự như việc vận chuyển những chiếc tàu quét mìn vượt đại dương đến đây hồi giữa năm 2012 và đầu năm 2013.

Hải quân Mỹ đã triển khai các tàu tuần tra ven bờ tới vùng đảm trách của Hạm đội 5 từ năm 2003.

Tư lệnh Liên đội Tuần tra ven bờ số 1 và một biệt đội bảo dưỡng và hỗ trợ hậu cần cũng sẽ được di chuyển từ Virginia đến, triển khai thường trực tại Bahrain để hỗ trợ trực tiếp cho các tàu tuần tra hoạt động ở đây.

Theo Defencetalk

Tin cùng chuyên mục