Mỹ sản xuất vũ khí bằng công nghệ in 3D hiện đại

  • 23/07/2015 08:46
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ - Nhà sản xuất vũ khí Mỹ, Raytheon cho biết, họ đã chế tạo hầu hết các phần của một loại tên lửa dẫn đường bằng công nghệ in 3D. Công ty đang tìm cách đưa thêm các mạch điện phức tạp vào danh sách những thứ có thể được sản xuất theo cách này.

Các nhà nghiên cứu ở Raytheon hiện đã có thể chế tạo khoảng 80% các phần của một loại tên lửa bằng công nghệ in 3D bao gồm động cơ, vây tên lửa, và các hệ thống dẫn đường cũng như điều khiển.

Mỹ sản xuất vũ khí bằng công nghệ in 3D hiện đại ảnh 1Raytheon đã có thể chế tạo được đến 80% tên lửa dẫn đường này bằng công nghệ in 3D 

Sản xuất các thiết bị theo yêu cầu về nhiệm vụ là thứ mà Lầu Năm Góc đang tìm kiếm. Mỹ muốn các vũ khí có thể thích nghi được với một nhiệm vụ dễ dàng, nhưng lại chỉ có ít trở ngại về hậu cần.

Công nghệ in 3D yêu cầu môi trường điều khiển phải làm việc cực kì trơn chu. Đối với Raytheon, nhà sản xuất này luôn cố gắng tiết kiệm chi phí và đơn giản hoá chu kì sản xuất nhằm tiết kiệm thêm thời gian, cũng như chia nhỏ các phần nhằm lắp ráp được nhiều loại máy móc phức tạp hơn.

“Chúng ta có rất nhiều tiềm năng trong lĩnh vực này. Máy chế tạo ra máy, người điều khiển chúng in theo yêu cầu, đó chính là tương lai”, Jeremy Danforth, kỹ sư của Raytheon cho hay.

Theo trang Defense Update, Raytheon đang muốn đánh giá chất lượng và sự hiệu quả của thiết bị sản xuất bằng phương pháp mới so với loại truyền thống. Đồng thời, họ cũng nghiên cứu cách in 3D các mạch điện phức tạp và những phần hợp thành cho vũ khí sóng vi-ba. Mục tiêu lớn hơn là chế tạo luôn một thiết bị tích hợp thay vì các phần riêng lẻ và yêu cầu lắp ráp.

Công nghệ in 3D có xuất phát điểm từ sở thích của một kĩ sư đến trở thành một sản phẩm nhận được sự chú ý của toàn thế giới và công nghệ hiện nay đã phát triển để đủ hiện đại cho sản xuất vũ khí. Những người đam mê lĩnh vực này đã đi từ việc sản xuất các loại súng cầm tay cỡ nhỏ cho đến nhiều loại súng trường trong những năm qua.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục