Mỹ sa thải ông Andrew McCabe nhân vật số 2 của FBI

  • 17/03/2018 23:07
  • 0 bình luận
  • Hoàng Tiến
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 16/3, Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Jeff Sessions đã sa thải ông Andrew McCabe, từng là Phó Giám đốc Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) - nhân vật quyền lực thứ 2 tại cơ quan này, vì có nhiều hành vi sai trái. Quyết định được đưa ra chỉ 2 ngày trước khi ông McCabe chính thức nghỉ hưu.

Trong một tuyên bố, Bộ trưởng Jeff Sessions nêu rõ: "Dựa trên báo cáo của Tổng Thanh tra, những phát hiện của Văn phòng Điều tra trách nhiệm nghiệp vụ (OPR) thuộc FBI, và kiến nghị của quan chức cấp cao của Bộ Tư pháp, tôi đã chấm dứt công việc của ông Andrew McCabe ngay lập tức". 

Mỹ sa thải ông Andrew McCabe nhân vật số 2 của FBI ảnh 1

 Ông Andrew McCabe bị sa thải chỉ 2 ngày trước khi nghỉ hưu

Về lý do sa thải, ông Sessions cho biết, quyết định đã được đưa ra sau cuộc điều tra rộng rãi và công bằng với ông McCabe. Bản báo cáo điều tra nội bộ kết luận, ông McCabe “tiết lộ thông tin trái phép cho các phương tiện thông tin đại chúng".

Ông Andrew McCabe là người có liên quan mật thiết tới các cuộc điều tra của FBI đối với bà Hillary Clinton và vai trò của Nga trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016. Ông McCabe thường xuyên phải hứng chịu chỉ trích từ Tổng thống Donald Trump. 

Tổng thống Trump hoan nghênh quyết định của ông Sessions trong một bài tweet.

Trước thời điểm bị sa thải, ông McCabe đang xúc tiến các thủ tục nghỉ hưu, chuẩn bị cho việc chính thức rời nhiệm sở vào ngày 19/3 tới sau 9 tháng giữ chức vụ Phó Giám đốc FBI.

Theo New York Times

Tin cùng chuyên mục