Mỹ bắt đối tượng gửi thư chứa chất bột trắng cho con trai Tổng thống

  • 02/03/2018 20:12
  • 0 bình luận
  • Minh Thu
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 1/3, giới chức liên bang thông báo, đã bắt giữ một đối tượng bị cáo buộc gửi thư có chứa chất bột trắng cho con trai Tổng thống Mỹ Donald Trump vào tháng trước.

Mỹ bắt đối tượng gửi thư chứa chất bột trắng cho con trai Tổng thống ảnh 1

Đối tượng Daniel Frisiello bị bắt vì gửi thư có tinh bột mì nhưng gây lo sợ cho người khác

Đối tượng có tên Daniel Frisiello ở bang Massachusetts (Mỹ) đã bị đưa ra tòa án liên bang vào chiều cùng ngày. 

Theo giới chức liên bang, đối tượng này đã gửi các bức thư chứa bột trắng cho ít nhất 4 người, trong đó có văn phòng của Thượng nghị sĩ Debbie Stabenow, Bộ Tư pháp Mỹ tại California, giáo sư luật trường đại học Stanford, Thượng nghị sĩ Deborah Stabenow của Michigan, và nam diễn viên Anthony Sabato Jr.

Tất cả các thư đều có dấu bưu điện ở Boston và kèm theo lời khiếu nại.

Frisiello, 24 tuổi, làm việc tại tổ chức từ thiện Catholic Charities thuộc trung tâm chăm sóc trẻ em Peabody ở Boston. Catholic Charities là một nhánh của Tổng Giáo phận Boston. FBI cam kết những cáo buộc đối với Frisiello không liên quan đến bất kỳ hoạt động nào liên quan đến vai trò của anh ta tại Catholic Charities.

Luật sư Quận Andrew Andrew Lelling nói rằng: "Ngoài nỗi sợ hãi gây cho các nạn nhân, những sự cố này khiến các cơ quan thực thi pháp luật khắp đất nước phải mất nhiều thời gian và tiền bạc để triển khai các đơn vị ứng phó khẩn cấp. Thật may mắn, bột màu trắng trong những lá thư này không làm ai bị hại. Điều này không làm thay đổi thực tế là bị đơn đã sử dụng Internet, dịch vụ bưu chính của Mỹ và các mối lo ngại phổ biến vũ khí sinh học để đe doạ những người mà anh ta cho rằng đã không chia sẻ quan điểm của mình, đó là điều chúng tôi sẽ khởi kiện”.

Mỹ bắt đối tượng gửi thư chứa chất bột trắng cho con trai Tổng thống ảnh 2

Daniel Frisiello tại nơi làm việc

Trước đó, ngày 12/2, Vanessa Trump - con dâu của Tổng thống Mỹ Donald Trump - và mẹ được đưa tới một bệnh viện ở New York để kiểm tra sức khỏe sau khi nhận bức thư chứa chất bột lạ gửi tới nhà. Tuy nhiên, sau đó một người phát ngôn của sở cảnh sát New York khẳng định chất bột trắng đó không gây nguy hiểm và đang được đưa tới phòng thí nghiệm để phân tích kết luận đó là tinh bột ngô.

Nỗi sợ hãi từ những bức thư nặc danh có chứa chất bột lạ bắt nguồn từ năm 2001, khi những bức thư chứa trực khuẩn gây bệnh than được gửi tới các tổ chức tin tức và văn phòng của 2 thượng nghị sĩ Mỹ, khiến 5 người tử vong.

Theo CBS New York

Tin cùng chuyên mục