Mỹ đưa 2 tàu chiến mang tên lửa tới Ấn Độ thao diễn

  • 05/02/2016 17:46
  • 0 bình luận
  • Đức Huy
  • In bài

ANTĐ - Ngày 4-2, hải quân Mỹ cho biết, chính quyền Tổng thống Obama đã cử 2 tàu chiến mang tên lửa tham gia cuộc thao diễn hạm đội 2016 của Ấn Độ, nhằm tăng cường hợp tác quốc tế.

Cuộc thao diễn này, có chủ đề “Đoàn kết khắp các đại dương”, diễn ra từ ngày 4 đến ngày 8-2, với sự tham gia của 90 tàu hải quân các loại, trong đó có 24 tàu chiến, và hơn 70 chiếc máy bay.

“Tàu tuần dương mang tên lửa điều khiển lớp Ticonderoga, USS Antietam, và tàu khu trục mang tên lửa điều khiển lớp Arleigh Burke, USS McCampbell, đã tới Ấn Độ hôm 4-2 để tham gia vào cuộc thao diễn hạm đội quốc tế của nước này”, hải quân Mỹ cho biết trong một thông cáo báo chí.
Mỹ đưa 2 tàu chiến mang tên lửa tới Ấn Độ thao diễn ảnh 1Tàu tuần dương USS Antietam và tàu khu trục USS McCampbell tới Ấn Độ hôm 4-2
Tư lệnh tác chiến hải quân Mỹ, Đô đốc John Richardson sẽ tham gia sự kiện này “để giúp tăng cường mối quan hệ hải quân" giữa Ấn Độ và Mỹ theo "kế hoạch duy trì ưu thế hàng hải”.

Chiến lược này ủng hộ việc tăng cường mạng lưới đối tác của hải quân Mỹ trên khắp thế giới, theo thông cáo báo chí trên.

Chính quyền Obama hiện tiếp tục theo đuổi chiến lược “xoay trục sang châu Á”, trong đó có việc tăng cường hợp tác an ninh với Nhật Bản, Australia, Hàn Quốc, Ấn Độ, cũng như các quốc gia ASEAN.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục