Mỹ chuyển giao 6 máy bay do thám cho Philippines

  • 13/03/2018 20:39
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 13-3, Mỹ đã chuyển giao 6 chiếc máy bay do thám cho Philippines, một phần trong nỗ lực tăng cường năng lực của Manila trong việc đối phó với mối đe dọa ngày càng tăng từ các phiến quân Hồi giáo và thiên tai. 

Mỹ chuyển giao 6 máy bay do thám cho Philippines ảnh 1

 Máy bay do thám Boeing Insitu ScanEagle

6 chiếc máy bay do thám Boeing Insitu ScanEagle gắn 2 camera và có thể hoạt động lên tới 24 giờ trong mỗi lần bay. Số máy bay này có tổng trị giá 13,7 triệu USD nằm trong chương trình viện trợ quân sự nước ngoài của Washington.

Hoạt động này diễn ra sau việc Mỹ chuyển giao 2 máy bay do thám cho Philippines hồi năm ngoái. Philippines có kế hoạch triển khai máy bay do thám để giám sát các phiến quân và cướp biển, và nhằm theo dõi thiên tai như bão, lũ và động đất.

Mỹ là đối tác quân sự quan trọng nhất của Philippines. Hai nước đã ký kết nhiều thỏa thuận về việc triển khai binh sĩ Mỹ và tiến hành các cuộc tập trận chung thường niên.

Quân đội Mỹ đã cung cấp hỗ trợ kỹ thuật và do thám, giúp Philippines đánh bật các phiến quân thân tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại thành phố Marawi hồi năm ngoái.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục