Tổng thống Philippines không muốn kéo dài nhiệm kỳ

  • 01/03/2018 01:05
  • 0 bình luận
  • Trần Biên
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 27-2, Người phát ngôn của Phủ Tổng thống Philippines cho biết, Tổng thống Rodrigo Duterte (ảnh) không hứng thú với việc ra tranh cử nhiệm kỳ Tổng thống tiếp theo, đồng thời ông không muốn kéo dài nhiệm kỳ công tác của mình và muốn từ chức sớm hơn so với dự kiến vào năm 2022. 

Tổng thống Philippines không muốn kéo dài nhiệm kỳ ảnh 1

“Tổng thống R.Duterte từng nói rằng nếu có thể, ông ấy muốn từ chức sớm hơn và sẽ không ở thêm một phút nào sau khi nhiệm kỳ công tác kết thúc vào năm 2022. Thông tin cho rằng, Tổng thống Duterte sẽ không tại nhiệm lâu hơn năm 2022 là chính xác. Tổng thống sẽ từ chức sớm hơn nếu Hiến pháp Philippines được sửa đổi”, ông Harry Roque, phát ngôn viên của Tổng thống Philippines cho biết trong một cuộc họp báo.

Cũng tại cuộc họp báo, ông Roque đã từ chối trả lời vấn đề liên quan đến việc Trung Quốc đề xuất sửa đổi Hiến pháp, trong đó có bãi bỏ quy định giới hạn tối đa 2 nhiệm kỳ, mỗi nhiệm kỳ 5 năm, đối với Chủ tịch nước. “Chúng tôi không bình luận về công việc nội bộ của các quốc gia làng giềng hữu nghị”, ông Roque nói. Người phát ngôn của Tổng thống Philippines cho biết thêm, việc kéo dài nhiệm kỳ có thể ông Tập Cận Bình muốn hoặc không, tuy nhiên đối với Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte thì đó không phải là điều ông mong muốn.

Theo Straitstimes

Tin cùng chuyên mục