Quân đội Philippines tiêu diệt 44 tên khủng bố thân IS

  • 12/03/2018 00:04
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Ít nhất 44 tên khủng bố thân Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã thiệt mạng trong cuộc giao tranh kéo dài nhiều ngày qua với quân đội chính phủ Philippines ở tỉnh Maguindanao.

Theo đại diện quân đội Philippines, ông Gerry Besana, cuộc giao tranh nổ ra ở một ngôi làng ở thị trấn Datu Saudi Ampatuan vào hôm 8-3 và kéo dài nhiều ngày sau đó.

Nhóm phiến quân trong vụ giao tranh này được xác định là Các chiến binh tự do Hồi giáo Bangsamoro (BIFF). Ban đầu, số tay súng của BIFF tham gia giao tranh chỉ là 50 người nhưng sau đó đã có lúc tăng lên 100 tên.

Ông Besana cho biết 44 tên khủng bố đã thiệt mạng, trong khi 26 tên khác bị thương. Phía quân đội Phippines cũng có một binh lính bị thương.

Quân đội Philippines tiêu diệt 44 tên khủng bố thân IS ảnh 1

Quân đội Philippines liên tiếp phải đối đầu với các nhóm khủng bố thân IS

Quân đội Philippines đã huy động cả pháo cối và máy bay không kích để tham gia vào hoạt động tấn công. 500 gia đình sống ở khu vực lân cận đã phải sơ tán trong thời gian giao tranh.

Chính quyền Philippines coi BIFF là khủng bố như nhóm phiến quân Abu Sayyaf và Maute. Nhóm này được cho là có tổng cộng khoảng 300 tay súng và hoạt động chủ yếu ở tỉnh Maguindanao.

Theo quân đội Philippines, các phiến quân khủng bố ở miền nam nước này đang phục hồi sinh lực, tăng cường huấn luyện và tuyển mộ thêm thành viên để thực hiện nhiều vụ tấn công khác sau vụ nhóm Maute chiếm đóng thị trấn Marawi tận 5 tháng vào năm 2017.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục