Mua hồng phiến về bán kiếm lời, người đàn ông lĩnh án chung thân

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Mua hồng phiến về bán kiếm lời, Điệp bị công an bắt giữ cùng tang vật tại nhà riêng.

Ngày 21/9, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên hình sự xét xử Vi Văn Điệp (SN 1977) trú thị trấn Kim Sơn, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Trước đó, vào ngày 3/4/2022, trong lúc đi chợ, Điệp gặp lại người đàn ông không rõ địa chỉ đã quen từ trước. Qua trò chuyện, biết người này có ma túy bán, Điệp nảy sinh ý định mua về để bán lại nhằm kiếm lời.

Vi Văn Điệp trong phiên xét xử

Vi Văn Điệp trong phiên xét xử

Nghĩ là làm, Điệp đặt mua 20 gói hồng phiến để bán kiếm lời. Người đàn ông kia ra giá 20 triệu đồng và hẹn thời gian, địa điểm giao nhận hàng.

Sau khi nhận được hồng phiến, Điệp mang về nhà tìm nơi cất. Một tuần sau, Công an huyện Quế Phong tiến hành kiểm tra nơi ở của Điệp, phát hiện nhiều gói hồng phiến với khối lượng gần 400 gam.

Được biết, trước đó, Vi Văn Điệp từng 2 lần vào tù vì ma túy. Trong phiên xét xử, Điệp thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Khi được nói lời sau cùng, Điệp xin HĐXX giảm nhẹ tội để có cơ hội sớm về với gia đình. Sau khi xem xét, HĐXX tuyên phạt Vi Văn Điệp tù chung thân về tội Mua bán trái phép chất ma túy.