Một phụ nữ ở Hà Nội nhập viện cấp cứu sau 2 ngày ăn lòng lợn

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Một ngày sau khi ăn lòng lợn cùng gia đình, người phụ nữ 59 tuổi ở Hà Nội xuất hiện sốt cao, rét run, đi ngoài phân lỏng, đau mỏi; đến ngày thứ hai thì các mảng da tím đen, phải nhập viện cấp cứu…
Bệnh nhân nhập viện với các mảng da tím đen

Bệnh nhân nhập viện với các mảng da tím đen

Ngày 3-8, thông tin từ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cho biết, các bác sĩ viện này vừa tiếp nhận một bệnh nhân nữ 59 tuổi, ở Hà Nội, bị nhiễm liên cầu khuẩn lợn trong tình trạng khá nặng. Bệnh nhân vào cấp cứu ngày 2-8, phải thở ô xy lưu lượng cao.

Theo lời kể từ gia đình, trước đó 4 ngày, bệnh nhân và gia đình có ăn lòng lợn (không ăn tiết canh). Sau ăn một ngày, bệnh nhân xuất hiện sốt cao, liên tục rét run, kèm đi ngoài phân lỏng 5 lần/ngày, buồn nôn, nôn ra thức ăn, đau đầu âm ỉ, đau mỏi toàn thân. Những người cùng ăn không ai mắc triệu chứng tương tự.

Đến ngày thứ hai sau ăn lòng lợn, bệnh nhân xuất hiện mảng tím đen trên da toàn thân và vùng mặt. Sau đó, bệnh nhân được gia đình đưa đến cơ sở y tế trong tình trạng lơ mơ, huyết áp tụt, tổn thương da dạng ban tím toàn thân.

Kết quả xét nghiệm cấy máu và dịch não tủy cho thấy, bệnh nhân dương tính với vi khuẩn liên cầu lợn. Bệnh nhân được chẩn đoán, sốc nhiễm khuẩn, nhiễm khuẩn huyết có viêm màng não gây suy hô hấp, tình trạng bệnh cải thiện chậm.

Sau khi được chăm sóc và điều trị tích cực tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương, hiện tình trạng sức khỏe của nữ bệnh nhân đã được cải thiện.

Như ANTĐ đã đưa tin, thời gian gần đây, tại Hà Nội và các tỉnh, thành lân cận liên tục tiếp nhận bệnh nhân nhiễm liên cầu khuẩn vào viện cấp cứu, số mắc tăng gấp nhiều lần cùng kỳ năm ngoái, trong đó đã có trường hợp tử vong.