Một người đàn ông đi soi ếch bị 3 "bợm rượu" vây đánh tử vong

ANTĐ - Chỉ vì chấp nhặt nhau câu nói, cả 3 “bợm rượu” cùng vây đánh, khiến người đàn ông đi soi ếch tử vong.

Ngày 13/10 xử phúc thẩm, TAND Cấp cao tại TP.HCM đã tuyên y án các bị cáo Nguyễn Tấn Tài (SN 1986, ngụ tỉnh Đồng Nai) 20 năm tù, Nguyễn Văn Hòa (SN 1992, ngụ tỉnh Kiên Giang) 18 năm tù cùng về  tội “giết người”.

Trước đó, xử sơ thẩm TAND tỉnh Đồng Nai cũng đã tuyên phạt các bị cáo với mức án trên. Tuy nhiên, bản án đã bị Viện KSND cùng cấp kháng nghị yêu cầu xử tăng hình phạt đối với bị cáo Tài, đồng thời phía bị cáo Hòa cũng có đơn xin giảm án. Tuy nhiên kháng nghị và kháng cáo trên đều bị HĐXX cấp phúc thẩm bác hoàn toàn.

Các bị cáo tại tòa phúc thẩm

Theo hồ sơ, khoảng 18h, ngày 21/5/2014, Nguyễn Tấn Tài, Nguyễn Văn Hòa, Nguyễn Văn Hùng cùng một số người khác tổ chức uống rượu tại một chòi vịt ở ấp 1, xã Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai.

Sau đó, một số người nhậu chung đã bỏ về trước, còn lại Tài, Hòa, Hùng ở lại nhậu tiếp. Đến khoảng 21h cùng ngày, anh Nguyễn Văn Dũng  (SN 1971, quê tỉnh Sóc Trăng) đi soi ếch ngang qua chòi vịt nơi nhóm Tài đang nhậu.

Thấy anh Dũng đi soi ếch Tài liền hỏi: “Soi ếch nhiều không chú”, lúc này anh Dũng nói với Tài: “Soi nhiều không hỏi làm gì?”. Tài cho rằng anh Văn Dũng trả lời láo nên đi đến tát, đấm vào mặt anh Văn Dũng 4 cái. Thấy vậy, Hòa và Hùng cũng xông vào dùng gậy đánh anh Dũng đến bất tỉnh.

Sau đó, cả bọn bỏ về nhà ngủ. Đến khoảng 23h30 cùng ngày, anh Dũng được người dân xung quanh phát hiện đưa đi cấp cứu nhưng nạn nhân đã tử vong.

Ngày 24/5/2014, Tài, Hòa, Hùng đã đến Công an xã Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu đầu thú.

Liên quan trong vụ án, bị cáo Nguyễn Ngọc Hùng (SN 1979, cùng ngụ tỉnh Đồng Nai) cũng bị tòa sơ thẩm xử phạt 20 năm tù về tội danh trên, bị cáo không kháng cáo và cũng không bị kháng nghị.