• “Điểm danh” món ngon từ ngan

  “Điểm danh” món ngon từ ngan

  ANTD.VN - Không quá nổi tiếng như phở, bún chả, bún thang... được các trang ẩm thực nổi tiếng ca ngợi, món ăn được chế biến từ ngan luôn được xếp vào diện “thường thường bậc trung”, nghĩa là nó mặc nhiên được coi là món ăn bình dân. Thế nhưng, nếu một buổi trưa nào đó “lạc bước” vào các hàng ngan nổi tiếng trên phố, thực khách hẳn sẽ phải có cái nhìn khác. Bởi bình dân hay sang chảnh, đẳng cấp, được báo chí nước ngoài tôn vinh thì cái đích cuối cùng vẫn là khách đông và khách nhớ...

 • Món ngon từ nông sản được “giải cứu”

  Món ngon từ nông sản được “giải cứu”

  ANTD.VN - Một cuộc “giải cứu” nông sản đang diễn ra ở nhiều tỉnh, thành phố phía Bắc nhằm hỗ trợ cho nông dân Hải Dương vượt qua dịch bệnh, tiêu thụ sản phẩm. Những chuyến hàng bao gồm củ cải, bắp cải, cà chua, su hào, gà, trứng... Vì là “giải cứu” nên cách mua cũng rất đặc biệt, bán theo túi 5-10kg.

 • Món ngon với cá ngạnh sông Hồng

  Món ngon với cá ngạnh sông Hồng

  ANTD.VN - Là một loại cá da trơn, có thân và đầu dẹt với 3 ngạnh sắc nhọn, cá ngạnh thường sống theo đàn ở tầng đáy hạ lưu các con sông lớn. Tại miền Bắc, cá ngạnh sông Đà, sông Hồng từ lâu đã được gọi là đặc sản. Cũng vì là loài ăn tạp ở tầng đáy nên giống cá này rất khó để nuôi lồng bè. Cá ngạnh quý và thường là cung không đủ cầu, ngoài chợ hễ có bao nhiêu thì các nhà hàng đều mua hết.

 • Người giàu cũng lo!

  Người giàu cũng lo!

  ANTĐ - Hồi bé, nghe các cụ nói đến món “nem công chả phượng”, tôi đã ngờ rằng đấy chẳng qua chỉ là cách để các cụ nói những món ăn quý hiếm dành cho vua chúa, chứ thực tế làm gì có, giờ tôi mới biết mình nhầm, ông ạ!

 • “Món ngon và gia vị cảm xúc”

  “Món ngon và gia vị cảm xúc”

  ANTĐ - Là tập tùy bút của tác giả Trần Tiến Dũng vừa ra mắt, mới nhìn vào tựa sách, nhiều độc giả hẳn sẽ nghĩ, đây là cuốn sách dạy nấu ăn. 

 • Bài học về lòng tham

  Bài học về lòng tham

  ANTĐ - Trong vườn nhà Ali có một cây táo rất to và cực kỳ sai quả, quả thì rất thơm và ngọt. Lúc bố mẹ Ali còn sống, mỗi mùa táo chín họ đều hái và mang cho tất cả mọi người trong làng cùng thưởng thức, ai ai cũng vui vẻ. Nhưng khi ông bà mất rồi thì từ đó trong làng chẳng ai được thưởng thức táo nữa vì Ali rất keo kiệt và tham lam. Ai đến xin anh ta cũng không cho và nói táo chưa chín, thậm chí Ali còn làm lại hàng rào và cổng nhà vì sợ bị ăn trộm. Hai người hàng xóm thấy vậy bàn nhau lừa Ali một vố để dạy cho anh ta một bài học.

 • Tự làm thực phẩm Tết

  Tự làm thực phẩm Tết

  ANTĐ - Mua sắm Tết sao cho thật tiết kiệm là biện pháp đang được nhiều bà nội trợ áp dụng trong bối cảnh kinh tế khó khăn. Năm nay, thay vì cầu kỳ đặt mua thực phẩm chế biến sẵn, không ít người đã chọn giải pháp tự mua nguyên liệu để làm những món ăn truyền thống tại nhà, thậm chí nhờ người thân gửi đồ từ quê lên.

 • Làm phim về ẩm thực đường phố Việt Nam

  Làm phim về ẩm thực đường phố Việt Nam

  ANTĐ - Với chủ đề “Ẩm thực đường phố Việt Nam”, cuộc thi làm phim ngắn do Trung tâm xúc tiến Du lịch TP.HCM (Sở VH-TT&DL TP.HCM) tổ chức nhằm quảng bá nét độc đáo, đa dạng của ẩm thực cùng những nếp sống bình dị, gần gũi và hiếu khách của con người Việt Nam.