TP.HCM:

Mới quen vài giờ đã rủ nhau đi cướp giật

  • 26/11/2013 16:08
  • 0 bình luận
  • Anh Phương
  • In bài
ANTĐ -Mới quen biết nhau chỉ được vài giờ đồng hồ, nhưng hai thanh niên đã rủ nhau đi cướp giật tài sản. Vừa ra tay giật túi xách bên trong chứa 100 triệu đồng của một phụ nữ, một trong hai đối tượng đã bị cảnh sát hình sự tóm gọn. 

Ngày 26/11, Đội Cảnh sát hình sự, Công an quận 1, TP.HCM xác nhận đang tạm giữ hình sự đối với Đặng Văn Hoàng (SN 1993, ngụ tỉnh Quảng Ngãi, tạm trú tỉnh Lâm Đồng) để lập hồ sơ xử lý về hành vi “cướp giật tài sản”. Liên quan đến vụ án trên, hiện cơ quan công an đang truy xét đồng bọn cùng gây án với tên Hoàng.

Tại cơ quan điều tra Hoàng khai nhận, 1h rạng sáng 26/11 Hoàng đến công viên 23/9, quận 1 làm quen với một thanh niên (chưa xác định rõ lai lịch) và sau đó cả hai rủ nhau đến khu phố Tây Phạm Ngủ Lão cướp giật tài sản của người đi đường.

Mới quen vài giờ đã rủ nhau đi cướp giật ảnh 1
Đặng Văn Hoàng tại cơ quan công an


Hoàng và thanh niên trên chở nhau trên xe gắn máy đến đường Lương Hữu Khánh, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1 thì phát hiện chị Lê Thị Ng. (SN 1993, ngụ huyện Nhà Bè, TP.HCM) đứng đón taxi, có đeo chiếc giỏ xách bên trong có 100 triệu đồng. Lập tức hai đối tượng áp sát, Hoàng ngồi sau giật phăng chiếc túi xách của nạn nhân, rồi cả hai rồ ga tẩu thoát về hướng đường Bùi Thị Xuân. Nạn nhân chạy bộ theo tri hô “cướp! cướp!”.

Đúng thời điểm này, tổ cảnh sát hình sự, công an quận 1 trên đường tuần tra phát hiện vụ việc liền vào cuộc truy đuổi hai tên cướp. Biết gặp công an, hai đối tượng lỳ lợm phóng xe bạt mạng hòng thoát khỏi lực lượng truy bắt.

Cuộc rượt đuổi như phim hành động qua các tuyến đường trung tâm thành phố. Đến giao lộ Tôn Thất Tùng – Sương Nguyệt Ánh thì các chiến sĩ đã khống chế, bắt được Hoàng, thu giữ tang vật là chiếc túi xách. Đồng bọn còn lại đã nhanh chân chạy thoát, công an đang truy xét đối tượng này.

Bước đầu Hoàng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình như trên và cho biết chỉ mới quen biết với đối tượng thanh niên cùng gây án cách đó vài giờ. Hiện cơ quan công an quận 1 đang mở rộng điều tra và truy xét đồng bọn của Hoàng. 

Tin cùng chuyên mục