Mới đầu Hè, nhiều nơi đã xuất hiện nắng nóng vượt 39 độ C

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Trong ngày hôm nay và ngày mai, khu vực Tây Bắc Bắc bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 36-39 độ C, có nơi trên 39 độ C.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, ngày hôm qua, khu vực Tây Bắc Bắc bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-38 độ C, có nơi trên 38 độ C như: Sông Mã (Sơn La) 38,8 độ, Phù Yên (Sơn La) 39,5 độ, Mai Châu (Hòa Bình) 39,2 độ, Đô Lương (Nghệ An) 39,2 độ, Đồng Hới (Quảng Bình) 39,2 độ, Tuyên Hóa (Quảng Bình) 39,1 độ C.

Khu vực Nam bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-37 độ C. Độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 45-50%. Khu vực Tây Nguyên có nắng nóng cục bộ.

Trong ngày hôm nay ¼ và ngày mai, khu vực Tây Bắc Bắc bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 36-39 độ C, có nơi trên 39 độ C. Độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 35-45%.

Khu vực Hà Nội tăng nhiệt mạnh, nhiều nơi đạt 36 độ C vào hôm nay

Khu vực Hà Nội tăng nhiệt mạnh, nhiều nơi đạt 36 độ C vào hôm nay

Nam bộ và các nơi khác ở Bắc bộ có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C. Độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 45-55%.

Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia cảnh báo, nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt ở phía Tây Bắc bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 5/4. Ở phía Đông Bắc bộ nắng nóng có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 4/4.

Nắng nóng ở khu vực Nam bộ có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.

Do ảnh hưởng của nắng nóng và nắng nóng gay gắt kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp nên có nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ xảy ra cháy rừng.

Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.