Mở thêm tuyến xe buýt mới
(ANTĐ) - Từ ngày 1-8, khi Thủ đô Hà Nội được mở rộng thì nhu cầu đi lại của hàng vạn dân từ các vùng Hà Nội mở rộng về trung tâm Hà Nội cũng như về Hà Đông và ngược lại để thực hiện các thủ tục, chính sách, để làm ăn buôn bán... sẽ tăng gấp nhiều lần so với trước đây.
Vì vậy dễ dẫn đến việc quá tải, gây ùn tắc giao thông ở một số điểm ùn tắc, phức tạp nhất là tuyến Nguyễn Trãi nối từ Hà Đông vào nội thành.
Hiện Sở GTVT Hà Nội đang nghiên cứu đề xuất mở thêm tuyến xe buýt chạy từ nội đô về Hà Đông. Hoặc kéo dài hoạt động của một số tuyến xe buýt nội đô, tuyến chạy dọc từ trung tâm Hà Nội về một số địa điểm mới sát nhập vào Hà Nội.
Sẽ thêm nhiều tuyến xe buýt mới để phục vụ việc nhu cầu của người dân Hà Nội mở rộng. |
Theo ông Nguyễn Hoàng Linh, Phó Giám đốc Sở GTVT cho biết: Những tuyến xe buýt liền kề có thể triển khai nhanh hơn, còn muốn thay đổi lộ trình hay kéo dài lộ trình của một số tuyến xe buýt nội đô thì còn phải chờ sự đồng thuận UBND thành phố, vì đây là những tuyến đang được trợ giá.
Trước mắt, để bảo đảm thuận tiện cho việc đi lại của người dân, giảm ùn tắc trên tuyến đường Nguyễn Trãi - trục đường chính nối Hà Nội với Hà Đông, Sở GTVT Hà Nội đã sắp xếp, tổ chức lại giao thông trên địa bàn quận Thanh Xuân, đồng thời sẽ hạn chế những phương tiện vận tải lớn tham gia vào giờ cao điểm.
Phương Minh