Mở cổng đăng ký thử trực tuyến kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Ngày mai, 24-4, Bộ GD-ĐT sẽ mở hệ thống quản lý thi địa chỉ https://thisinh.thithptquocgia.edu.vn để học sinh lớp 12 đăng ký thử thi tốt nghiệp THPT năm 2024.
Học sinh lớp 12 bắt đầu đăng ký thử cho kỳ thi tốt nghiệp THPT trực tuyến từ ngày mai 24-4

Học sinh lớp 12 bắt đầu đăng ký thử cho kỳ thi tốt nghiệp THPT trực tuyến từ ngày mai 24-4

Từ ngày 24 đến 28-4, học sinh lớp 12 trên cả nước được thử đăng ký thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Năm nay, tất cả học sinh lớp 12 đều phải đăng ký thi tốt nghiệp THPT theo hình thức trực tuyến thông qua hệ thống quản lý thi của Bộ GD-ĐT.

Việc tập dượt, thử đăng ký dự thi trên hệ thống của Bộ GD-ĐT giúp các em làm quen với quy trình đăng ký, đồng thời chủ động chuẩn bị đầy đủ dữ liệu cá nhân trước khi đăng ký chính thức.

Ngày mai, 24-4, các trường THPT sẽ bàn giao tài khoản và mật khẩu đăng nhập hệ thống cho học sinh lớp 12 của đơn vị mình. Ngay sau khi nhận tài khoản, học sinh có thể đăng nhập hệ thống quản lý thi của Bộ GD-ĐT và làm theo hướng dẫn để tập dượt quy trình đăng ký tham dự kỳ thi.

Thời hạn đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2024 chính thức bắt đầu từ ngày 2-5 đến 17h ngày 10-5.

Thí sinh tự do thực hiện đăng ký dự thi theo hình thức trực tiếp tại phòng giáo dục và đào tạo các quận, huyện, thị xã nơi thí sinh cư trú.

Sau khi kết thúc thời hạn đăng ký dự thi, học sinh không được điều chỉnh thông tin về bài thi, môn thi đã đăng ký. Vì vậy, trước khi đăng ký dự thi, học sinh cần cân nhắc kỹ các bài thi tổ hợp mà mình dự định đăng ký để có quyết định phù hợp với năng lực, nguyện vọng.

Để bảo đảm việc đăng ký trực tuyến an toàn, Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu các trường phổ thông nhắc thí sinh bảo mật thông tin tài khoản, mật khẩu được cấp.