Hà Nội tổ chức ôn thi tốt nghiệp THPT trên truyền hình

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Ngày 17-4, Sở GD-ĐT Hà Nội đã chính thức khởi động chương trình ôn thi tốt nghiệp THPT trên truyền hình với mục tiêu rèn luyện kỹ năng, ôn tập kiến thức cho học sinh lớp 12 toàn thành phố.
Chương trình ôn thi tốt nghiệp THPT năm 2024 trên truyền hình chính thức được khởi động chiều 17-4

Chương trình ôn thi tốt nghiệp THPT năm 2024 trên truyền hình chính thức được khởi động chiều 17-4

Chiều 17-4, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong; Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội Trần Thế Cương; Tổng Giám đốc, Tổng Biên tập Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội Nguyễn Kim Trung đã bấm nút khởi động chương trình ôn thi tốt nghiệp THPT năm 2024 trên truyền hình và ứng dụng đa phương tiện HANOI ON.

Theo ông Trần Thế Cương, với số lượng học sinh dự thi tốt nghiệp THPT hàng năm lớn nhất cả nước, Hà Nội đã có nỗ lực lớn khi vượt 11 bậc, xếp thứ 16 trên 63 tỉnh thành cả nước về tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT 2023.

Năm nay với hơn 100.000 học sinh lớp 12 cùng khoảng 5.000 thí sinh tự do sẽ tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT, Hà Nội tiếp tục triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ giảng dạy, ôn thi cho học sinh toàn thành phố, đặc biệt với học sinh những trường còn có tỷ lệ tốt nghiệp thấp.

Việc tổ chức dạy ôn tập trên truyền hình và các nền tảng số được Sở GD-ĐT Hà Nội đang phối hợp cùng Đài Phát thanh - Truyền hình Hà Nội tổ chức biên soạn, ghi hình các bài giảng ôn thi tốt nghiệp là một trong những giải pháp tối ưu hiện nay, qua đó hỗ trợ thiết thực nhất cho học sinh lớp 12 trên địa bàn thành phố ôn tập hiệu quả, góp phần nâng cao chất lượng kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Học sinh Hà Nội thực hành tải ứng dụng ôn thi tốt nghiệp THPT 2024

Học sinh Hà Nội thực hành tải ứng dụng ôn thi tốt nghiệp THPT 2024

Để các tiết dạy ôn tập trên truyền hình đảm bảo chất lượng và tiến độ, Sở GD-ĐT Hà Nội đã khẩn trương lựa chọn giáo viên giỏi ở ba môn Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh của các trường THPT trên địa bàn để tổ chức ôn tập trên truyền hình cho học sinh lớp 12.

Đội ngũ giáo viên giỏi được phân công sẽ có trách nhiệm xây dựng nội dung bài giảng, bài tập củng cố kiến thức ở mỗi tiết ôn tập, nhằm hỗ trợ học sinh tự học đạt hiệu quả cao nhất.

Theo đó, kiến thức trọng tâm của ba môn: Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh cùng kỹ năng làm bài sẽ được tổng hợp trong 10 tiết dạy mỗi môn. Thời lượng mỗi tiết dạy từ 35 đến 40 phút, được đóng gói cùng các bài tập ôn luyện kiến thức, phát hành trên ứng dụng đa phương tiện HANOI ON của Đài Phát thanh - Truyền hình Hà Nội.

Các bài giảng cũng sẽ được phát sóng trên Kênh H2 vào khung giờ thuận tiện cho các em học sinh (từ 20h00 đến 20h40 các tối thứ Sáu, thứ Bảy và Chủ nhật hàng tuần). Chương trình bắt đầu được phát hành trên các nền tảng số của Đài Hà Nội từ ngày 15/4, phát sóng truyền hình từ ngày 19/4, kết thúc vào ngày 23/6.

Được biết, việc thiết lập dữ liệu các bài giảng dạy ôn thi tốt nghiệp THPT của Hà Nội không chỉ phục vụ cho thầy trò Thủ đô. Sở GD-ĐT Hà Nội hiện đã nhận được đề nghị hỗ trợ chuyển giao miễn phí dữ liệu này cho các tỉnh bạn như Yên Bái, Hà Giang, Cao Bằng...