ANTD.VN - Xảy ra vào các thời điểm khác nhau, ở các thị trường nước ngoài khác nhau và do các công ty khác nhau sản xuất, song các sản phẩm bị thu hồi cùng được sản xuất ở Việt Nam, cùng sử dụng những chất phụ gia không được phép sử dụng ở nước nhập khẩu. Hơn nữa, việc thu hồi sản phẩm tương tự không chỉ một lần, mà đã kéo dài nhiều năm cho thấy những thông điệp đáng quan ngại.
ANTD.VN - Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam giao Bộ Y tế chủ trì, phối hợp với Bộ NN&PTNT, Bộ Công Thương khẩn trương ban hành quy chuẩn về mức giới hạn Etylen oxit trong thực phẩm.
ANTD.VN - Chiều 12/9, Công ty CP Acecook Việt Nam đã phát đi thông cáo liên quan đến việc mỳ tôm Hảo Hảo chứa chất Ethelene Oxide (EO) trong mì Hảo Hảo Tôm chua cay và miến Good bị UE thu hồi, cảnh báo.