Mẹ tâm thần nhốt 4 đứa con trong nhà đòi giết chết

  • 24/04/2013 16:45
  • 0 bình luận
  • Phi Hùng
  • In bài
ANTĐ - Lực lượng Công an đã phá cửa ngoài, cửa sổ, đột kích thành công nhà bà Nguyễn Thị Hoa, 35 tuổi, ở xã Ân Hảo Tây, huyện Hoài Ân, khống chế được bà Hoa, đồng thời giải cứu 4 cháu bé là con ruột của bà.

Liên tục từ ngày 19 đến ngày 23-4, bà Hoa đã tự đóng cửa nhốt các con của mình trong nhà, đồng thời dùng liềm cắt đòi giết các con, trong đó cháu lớn nhất là 15 tuổi, cháu nhỏ nhất 6 tuổi.

Bất chấp mọi lời khuyên can của gia đình, chính quyền, đoàn thể địa phương, bà Hoa kiên quyết “cố thủ”. Mỗi khi thấy ai tiếp cận các con, bà Hoa liền giơ liềm cắt lúa dọa giết chúng. Bà ta nói rằng mình đã được “bề trên” phán phải giết một trong bốn đứa con, nhưng vì đứa nào cũng thương nên phân vân mãi, không biết “chọn” đứa nào.

Ngay sau khi nhận được cầu cứu của gia đình, Công an huyện Hoài Ân đã huy động 25 cán bộ, chiến sĩ đến nhà bà Hoa. Vừa phối hợp với gia đình, chính quyền địa phương khuyên nhủ, lực lượng công an đồng thời tìm cách tiếp cận, tập kích để khống chế bà Hoa. Khi được giải cứu, mẹ con bà Hoa đã gần như kiệt sức vì mấy ngày qua hầu như không ăn uống gì.

Ngay sau đó, bà Hoa đã được đưa đi diều trị tại bệnh viện tâm thần của tỉnh. Hiện, các cháu nhỏ đã ổn định tinh thần, sức khỏe và được giao về cho họ hàng bà Hoa nuôi dưỡng, chăm sóc.

Gia đình bà Hoa thuộc hộ nghèo của xã, chồng chết vì TNGT năm 2012. Bà Hoa quê ở Nhơn Lý, TP Quy Nhơn (Bình Định), có một người em trai bị tâm thần. Bản thân bà Hoa trước khi xảy ra sự việc trên cũng đã có những biểu hiện không bình thường.

Tin cùng chuyên mục